SEA Games 31: Tuyển Bi sắt Việt Nam lọt vào bán kết ở cả 2 nội dung đôi nam, đôi nữ

Nguồn: TTXVN
SEA Games 31: Tuyển Bi sắt Việt Nam lọt vào bán kết ở cả 2 nội dung đôi nam, đôi nữ

Hà Nội (TTXVN 14/5)

Ngày 13/5, tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội (quận Nam Từ Liêm Hà Nội) đã diễn ra các trận đấu vòng loại giữa 5 nước ở nội dung đôi nam và đôi nữ môn Bi sắt SEA Games 31. Các nước thi đấu theo thể thức vòng tròn để chọn ra 4 đội có thành tích tốt nhất vào vòng trong. Đội tuyển Việt Nam tham gia ở cả hai nội dung thi đấu.

Dù vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ các đối thủ, song các vận động viên đội tuyển nước nhà vẫn xuất sắc khi vượt qua vòng loại và giành quyền vào bán kết ở cả hai nội dung đôi nam và đôi nữ.

Đội tuyển Việt Nam có 4 vận động viên tham gia tranh tài theo cặp, bao gồm: Nguyễn Văn Thanh-Thạch Thanh Tuấn ở nội dung đôi nam và Thái Thị Hồng Hoa-Trần Lê Lan Anh ở nội dung đôi nữ.

Ở nội dung đôi nữ, cặp vận động viên Thái Thị Hồng Thoa-Trần Lê Lan Anh đã có một ngày thi đấu trên cả tuyệt vời. Trong trang phục màu đỏ, sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả cùng màn kết hợp ăn ý đã giúp hai nữ tuyển thủ toàn thắng cả 4 trận đấu khi đấu cặp với Thái Lan, Malaysia, Campuchia, Lào với tỷ số lần lượt là 13-6, 13-0, 13-11 và 13-2.

Với tỷ số đó, Việt Nam vươn lên đứng ở vị trí thứ 1 bảng xếp hạng vòng loại và lọt thẳng vào bán kết.

Ở nội dung đôi nam, cặp đôi Nguyễn Văn Thanh-Thạch Thanh Tuấn đã có ngày thi đấu không như ý khi để thua đến ba trận khi đối đầu với cặp Sophorn Yim-Chhoeun Thong (Campuchia), Aekkarin Kaewla-Ratchata Khamdee (Thái Lan) và Vilasack Lathsavong-Bountamy Southhammavong (Lào). Tuy nhiên, chiến thắng “vàng” trước tuyển Malaysia (tỷ số 13-5) đã giúp tuyển Việt Nam giành được chiếc vé vớt vào vòng trong.

Tổng kết ngày thi đấu 14/5, các đội lọt vào bán kết ở nội dung đôi nữ có Việt Nam, Lào, Campuchia, Malaysia; đôi nam có Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, Lào. Đôi nữ Thái Lan và đôi nam Malaysia dừng bước tại vòng bảng.

Đánh giá về các đối thủ, thành viên ban huấn luyện viên đội tuyển Bi sắt SEA Games 31 Ngô Văn Thìn cho biết: "Ở bộ môn Bi sắt có Thái Lan hay Campuchia đều rất mạnh trong khu vực. So với các đại hội trước, năm nay các vận động viên đều có trình độ ngang nhau nên việc tranh chấp huy chương ngày càng được thu hẹp”.

Tại SEA Games 31, đội tuyển quốc gia môn Bi sắt đặt mục tiêu giành ít nhất một huy chương Vàng trên tổng số 8 nội dung trong chương trình thi đấu. Trong hôm qua, đội tuyển đã giành được 1 huy chương Bạc ở nội dung kỹ thuật nam và 1 huy chương Đồng ở nội dung đơn nữ.

Theo lịch thi đấu, các trận bán kết, chung kết Bi sắt nội dung đôi nam, đôi nữ SEA Games 31 sẽ diễn ra vào chiều 15/5 tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội./.

Minh HiếuPhóng viên SEA Games