SEA Games 31: Đấu kiếm Việt Nam tiếp tục giành huy chương Vàng

Nguồn: TTXVN
 SEA Games 31: Đấu kiếm Việt Nam tiếp tục giành huy chương Vàng

Hà Nội (TTXVN 14/5)

Ngày thi đấu thứ 2 môn Đấu kiếm tại SEA Games 31, trong khi tuyển nam Đấu kiếm tiếp tục giành huy chương Vàng thì tuyển nữ lại dừng chân từ vòng loại trực tiếp vì chênh lệch trình độ.

Sáng 14/5, tuyển Đấu kiếm Việt Nam tiếp tục tranh tài trong khuôn khổ SEA Games 31 tại Cung thi đấu điền kinh trong nhà Mỹ Đình (Hà Nội).

Hai nội dung thi đấu bao gồm Nữ kiếm liễu với sự góp mặt của Đỗ Thị Anh, Nguyễn Thị Thu Phương; Nam kiếm ba cạnh với sự góp mặt của Nguyễn Tiến Nhật và Nguyễn Phước Đến.

*Tuyển nữ dừng chân ở Tứ kết

Trong ngày thi đấu thứ 2, tuyển nữ Đấu kiếm Việt Nam đã cạnh tranh cùng các đối thủ đến từ Malaysia, Campuchia, Thái Lan, Singapore, Philippines.

Đội nữ việt nam đã có ngày thi đấu không tốt dẫn tới chỉ đứng hạng 4 và 5 tại vòng bảng. Thậm chí nữ kiếm thủ Nguyễn Thị Thu Phương phải tranh vé vớt để vào vòng đấu loại trực tiếp. Sau khi thắng đối thủ đến từ Malaysia là Rizzal Surayya với tỷ số 15-8, Thu Phương lại để thua Catantan Samantha Kyle đến từ Philippines 7-12 và dừng chân ở Tứ kết.

Kiếm thủ Đỗ Thị Ánh cũng phải dừng chân ở Tứ kết sau khi để thua vận động viên Wong Maxine Jie Xin từ Singapore với tỷ số cách biệt 15-8.

Tại vòng bán kết nữ Kiếm liễu, nữ kiếm thủ Catantan Samantha Kyle đến từ Philippines đã giành chiến thắng 15-4 trước đối thủ Shinnakerdchoke Chayanutphat của Thái Lan và tiến vào trận chung kết.

Ở nhánh đấu còn lại, kiếm thủ Wong Maxine Jie Xin từ Singapore đã giành chiến thắng trước kiếm thủ đồng hương Cheung Kemei.

Tại trận chung kết, vận động viên Catantan Samantha Kyle mặc dù dính chấn thương ở cánh tay rất nặng nhưng cô vẫn giành chiến thắng trước Wong Maxine Jie Xin với tỷ số sát sao 14-12 qua đó giành huy chương vàng về cho Philippines.

*Tuyển nam tiếp tục "gặt Vàng"

Mặc dù huấn luyện viên trưởng Phạm Anh Tuấn chỉ đặt mục tiêu giành huy chương Bạc trong nội dung này nhưng đội tuyển nam đã đạt được mục tiêu hơn thế.

Tại vòng bảng môn Kiếm ba cạnh nam, hai vận động viên nam Nguyễn Tiến Nhật và Nguyễn Phước Đến đã thi đấu xuất sắc và tiến thẳng vào vòng đấu loại trực tiếp.

Tại vòng đấu loại trực tiếp, Nguyễn Tiến Nhật đã giành chiến thắng 15-10 trước Mohamed Mohamad Roslan ở Malaysia để tiến thẳng vào bán kết. Trong khi đó, Nguyễn Phước Đến lại để thua đầy tiếc nuối ở hiệp phụ với tỷ số sát sao 12-13 trước đối thủ Joshua Koh I-Jie đến từ Malaysia.

Trận bán kết, Nguyễn Tiến Nhật dễ dàng áp đảo Lee Simon Renjie đến từ Singpaore với tỷ số 15-8. Đối thủ của Tiến Nhật trong trận chung kết là Jose Noelito Jr từ Philippines cũng đã giành chiến thắng Joshua Koh I-Jie với tỷ số 15-5 trong trận bán kết.

Tại trận chung kết tưởng chừng như diễn ra dễ dàng vì kiếm thủ người Philippines đã từng là "bại tướng" dưới kiếm của Nguyễn Tiến Nhật tại bán kết môn Đấu kiếm SEA Games 30 diễn ra vào năm 2019. Tuy nhiên, Jose Noelito Jr lại gây ra khá nhiều khó khăn cho Tiến Nhất khi liên tục bám đuổi tỷ số.

Chung cuộc, Nguyễn Tiến Nhật đã giành chiến thắng với tỷ số 15-11 qua đó giành về tấm huy chương Vàng thứ hai cho tuyển Đấu kiếm Việt Nam tại kỳ SEA Games 31 này./.

Lê Minh Sơn


Phóng viên SEA Games