SEA Games 31: Môn Jujitsu chính thức khởi tranh tại Nhà thi đấu Đan Phượng

Nguồn: TTXVN
SEA Games 31: Môn Jujitsu chính thức khởi tranh tại Nhà thi đấu Đan Phượng
 
Hà Nội (TTXVN 14/5)
 
Ngày 14/5, các vận động viên thi đấu môn Jujitsu trong khuôn khổ SEA Games 31 chính thức khởi tranh tại Nhà thi đấu Đan Phượng (Đan Phượng, Hà Nội) từ ngày 14 đến ngày 15/5/2022. Môn Jujitsu có tổng cộng 6 nội dung tranh chấp huy chương, bao gồm 3 nội dung dành cho nam và 3 nội dung cho nữ. 

Mỗi nội dung thi đấu là 1 hạng cân. Cụ thể, 3 nội dung thi đấu tương ứng với 3 hạng cân đối với vận động viên Nam gồm: -56 kg, -62kg, -69kg và 3 nội dung thi đấu tương ứng với 3 hạng cân đối với vận động viên Nữ gồm: - 45kg, -48kg, -62kg. Tham gia thi đấu môn Jujitsu tại SEA Games 31, có 7 nước gồm: Campuchia, Indonesia, Philippines, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam và Singapore với 34 vận động viên. 

Đội tuyển Jujitsu Việt Nam tranh tài ở cả 6 nội dung. Theo đó, đội tuyển Jujitsu Việt Nam có 6 vận động viên tham dự gồm 3 nam, 3 nữ: Phùng Thị Huệ, Dương Thị Thanh Minh, Nguyễn Ngọc Tú, Đào Hồng Sơn, Cấn Văn Thắng, Nguyễn Xuân Danh. Huấn luyện viên đội tuyển Jujitsu Việt Nam là ông Bùi Đình Tiến. 

Mục tiêu của đội tuyển Jujitsu Việt Nam tại SEA Games 31 là giành từ 1 đến 2 Huy chương Vàng. Ông Trần Văn Đoạt, Trưởng bộ môn Judo-Jujitsu Hà Nội cho biết: Các vận động viên gồm Phùng Thị Huệ, Dương Thị Thanh Minh, Đào Hồng Sơn được kỳ vọng sẽ giành Huy chương Vàng cho đội tuyển Jujitsu Việt Nam.

Cũng theo ông Trần Văn Đoạt, trong lần thi đấu này, Việt Nam có lợi thế sân nhà. Nhà thi đấu huyện Đan Phượng có sức chứa khoảng 900 khán giả. Đây chính là nguồn cổ vũ, động viên lớn lao cho thầy và trò huấn luyện viên Bùi Đình Tiến để đạt được mục tiêu lần đầu tiên “hái vàng” ở môn Jujitsu trong khuôn khổ SEA Games.

Theo lịch thi đấu của Ban tổ chức, trong ngày 14/5, sẽ diễn ra 3 nội dung thi đấu ở các hạng cân gồm: Ne-Waza GI-62kg (nam) và Ne-Waza GI-48kg (nữ), Ne-Waza GI -62kg (nữ). Trong ngày thi đấu thứ 2 (15/5), các vận động viên sẽ thi đấu ở 3 nội dung với 3 hạng cân gồm: Ne-Waza NOGI -45kg (nữ) và Ne-Waza NOGI-56kg (nam), Ne-Waza GI-69kg (nam). 

Đúng 13h30 phút cùng ngày, các vận động Jujitsu chính thức thi đấu. Mở đầu trận đấu là cuộc tranh tài ở nội dung Ne-Waza GI -62kg (nữ) giữa vận động viên Poyong Cassandra (Malaysia) và vận động viên Senatham Orapa (Thái Lan). Kết quả trận đấu, vận động viên Senatham Orapa (Thái Lan) thắng cuộc.

Cùng ở nội dung này, ở lượt trận thi đấu thứ hai, vận động viên Nguyễn Ngọc Tú (Việt Nam) thi đấu khá hay trước đối thủ là vận động viên Toh Fiona (Singapore). Tuy nhiên, vận động viên Toh Fiona (Singapore) có thể lực tốt hơn, kết hợp với những đòn khóa hiểm nên đã dành chiến thắng. 

Khoảng 17h30 phút, Ban tổ chức sẽ trao huy chương cho các vận động viên thi đấu ở 3 nội dung gồm: Ne-Waza GI-62kg (nam) và Ne-Waza GI-48kg (nữ), Ne-Waza GI -62kg (nữ). 

Rất đông khán giả trong và ngoài nước đã đến Nhà thi đấu Đan Phượng để cổ vũ cho các đội tuyển thi đấu. Không khí cổ vũ Đội tuyển Jujitsu Việt Nam và đội tuyển các nước bạn đang rất rộn ràng, nhất là khi vận động viên Việt Nam thi đấu, khán giả đều đứng dậy vỗ vay, hô vang cuồng nhiệt "Việt Nam chiến thắng, Việt Nam chiến thắng..."./.

Nguyễn Thắng - Nguyễn Cúc

Nguyễn Văn Thắng