Đội tuyển Bi sắt mang về 1 huy chương Bạc cho Đoàn Thể thao Việt Nam

Nguồn: TTXVN
Đội tuyển Bi sắt mang về 1 huy chương Bạc cho Đoàn Thể thao Việt Nam
 
Hà Nội (TTXVN 13/5) 
Chiều 13/5, tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội đã diễn ra trận Chung kết Bi sắt kỹ thuật nam. Trải qua vòng bảng khá thuận lợi, vận động viên Nguyễn Văn Dũng (Việt Nam) đã chiến thắng vận động viên Win Thurain Tun (Myanmar) để lọt vào trận Chung kết.

Tại trận chung kết, vận động viên Nguyễn Văn Dũng đã có một buổi thi đấu "nghẹt thở" với tuyển thủ người Thái Supan Thongphoo. Sau hơn 45 phút thi đấu, hai vận động viên đều có điểm số bằng nhau là 45.

Bước vào hiệp đấu luân lưu căng não, Văn Dũng đã kém may mắn khi để mất điểm tại mục thi thứ 4 và để Supan Thongphoo giành chiến thắng.

Với kết quả này, vận động viên Nguyễn Văn Dũng đã giành huy chương Bạc đầu tiên ở Bộ môn Bi sắt kỹ thuật nam cho đội tuyển nước nhà.

Chia sẻ sau khi nhận được huy chương Bạc của bộ môn Bi sắt tại SEA Games 31, vận động viên Nguyễn Văn Dũng đã thể hiện sự tiếc nuối khi đánh mất "vàng" trong tầm tay.
"Tôi đã có khá nhiều áp lực khi bước vào trận Chung kết. Không có nhiều cơ hội cọ xát trong 2 năm qua trên đấu trường châu lục khiến tôi chưa đánh giá hết năng lực đối thủ. Tuy vậy, giành được tấm huy chương Bạc cũng là rất đáng quý với tôi", vận động viên 48 tuổi cho biết.

Vận động viên Nguyễn Văn Dũng chia sẻ sẽ tiếp tục chơi bi sắt cho tới khi 60 tuổi bởi niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn này. Nếu có cơ hội, ông sẽ tiếp tục cống hiến cùng đội tuyển Bi sắt Việt Nam.

Cũng trong ngày 13/5,  môn ném Bi sắt đã diễn ra nội dung kỹ thuật nữ với sự tham gia của 5 vận động viên: Nguyễn Thị Hiền (Việt Nam), Bovilak Thepphakan (Lào), Khin Cherry Thet (Myanmar), Nurul Balqis Fuzian (Malaysia)…

Theo đó, cựu huấn luyện viên SEA Games 2009 Nguyễn Thị Hiền đã không thể vượt qua được tuyển thủ người Lào Bovilak Thepphakan và để thua với tỷ số sát nút 32-35, rời cuộc chơi với tấm huy chương Đồng. 
 
Ban Tổ chức cũng đã trao huy chương Vàng cho tuyển thủ Khin Cherry Thet (Myanmar); huy chương Bạc cho tuyển thủ Bovilak Thepphakan (Lào).

Trận Chung kết đã khép lại ngày thi đấu đầu tiên của tuyển Bi sắt Việt Nam với 1 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng. 
 
Trong ngày 14/5, tuyển Bi sắt Việt Nam sẽ tiếp tục thi đấu ở nội dung đôi nam và đôi nữ; hy vọng rằng đội tuyển nước ta sẽ giành được thành tích tốt hơn./. 
 
Minh Hiếu

Phóng viên SEA Games