SEA Games 31: Tuyển bóng rổ Philippines xin bổ sung thêm người

Nguồn: TTXVNSEA Games 31: Tuyển bóng rổ Philippines xin bổ sung thêm người

Hà Nội (TTXVN 12/5)
Những thay đổi trong ngày cuối cùng trước khi Lễ khai mạc SEA Games 31 khởi tranh có thể khiến tuyển bóng rổ Philippines tham dự Đại hội thể thao mà không có đủ nhân sự. Ngày 11/5, đội tuyển bóng rổ Philippines cho biết tuyển thủ Kevin Alas lựa chọn ở lại Manila, không cùng toàn đội sang Việt Nam bảo vệ tấm huy chương vàng bóng rổ nam ở SEA Games.
Vợ của Kevin Alas, cựu phóng viên Selina Dagdag, hiện đang mắc một loại ung thư hiếm gặp gọi là u nguyên bào nuôi trong thai kỳ. Kevin Alas đã lựa chọn vắng mặt ở SEA Games 31 để có thể chăm sóc vợ trong giai đoạn khó khăn.Huấn luyện viên đội tuyển bóng rổ Philippines, Chot Reyes, đã xác nhận thông tin này với báo chí. “Tôi hy vọng tất cả mọi người hiểu cho chúng tôi về tình cảnh khó khăn này”, ông nói.
Theo quy định của ban tổ chức, danh sách 12 cầu thủ bóng rổ Philippines tham dự SEA Games đã được nộp lên trước hạn chót là ngày 8/5. Đội tuyển Philippines muốn thay thế Kevin Alas bằng Jaydee Tungcab. Tuy nhiên, vì thời hạn đã hết, ông Reyes mong Ban tổ chức SEA Games 31 cho phép họ phá lệ. Song, ông cũng không loại trừ yêu cầu trên không được chấp nhận và tuyển bóng rổ Philippines đến SEA Games 31 với 11 thành viên. Ông thừa nhận: “Có khả năng chúng tôi chỉ có 11 cầu thủ trừ khi có ngoại lệ vì lý do con người”./.

Khánh Đan

Nguyễn Anh Hiển