SEA Games 31: Đội tuyển Kurash tự tin hoàn thành sớm, vượt chỉ tiêu giành 5 Huy chương Vàng tại SEA Games 31

Nguồn: TTXVN
SEA Games 31: Đội tuyển Kurash tự tin hoàn thành sớm, vượt chỉ tiêu giành 5 Huy chương Vàng tại SEA Games 31

Hà Nội (TTXVN 10/5)

Với việc đem về 4 Huy chương Vàng trong ngày ra quân 10/5, thầy trò võ sỹ Đội tuyển Quốc gia Kurash tràn đầy tự tin sẽ vượt chỉ tiêu huy chương đặt ra trước thềm SEA Games 31.

Sau ngày ra quân thắng lợi, các võ sỹ ở Đội tuyển Quốc gia Kurash sẽ tiếp tục vào cuộc thi đấu ở 3 nội dung gồm hạng dưới 60kg nam (Võ Phạm Hoàng Ân, Lê Công Hoàng Hải), hạng dưới 66kg nam (Lê Đức Đông, Phan Trúc Phi) và trên 87kg nữ (Trần Thị Thanh Thủy, Hoàng Bùi Thúy Linh) trong ngày 11/5.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, ngày ra quân thắng lợi của Đội tuyển Quốc gia Kurash đã tiếp thêm sức mạnh tinh thần rất lớn và thôi thúc các võ sỹ còn lại có quyết tâm cao trong các cuộc thi đấu. Đặc biệt, những chiến thắng có phần bất ngờ của Tô Thị Trang (hạng dưới 48kg nữ) hay Phạm Nguyễn Hồng Mơ (hạng dưới 52kg nữ) cũng giúp cho đội tuyển Kurash có thể vượt chỉ tiêu giành 5 Huy chương Vàng tại SEA Games 31.

"Các võ sỹ ra trận ngày 11/5 đều là các niềm hy vọng rất lớn và đủ khả năng tranh chấp Huy chương Vàng trong 3 hạng cân thi đấu. Chúng tôi hy vọng các vận động viên tiếp tục phát huy tinh thần hưng phấn với quyết tâm cao để giành chiến thắng dù sự cạnh tranh của các đối thủ là rất lớn", lãnh đội Kurash dự SEA Games 31 Nguyễn Hữu An cho biết.

Căn cứ trên thành tích đã đạt được, hy vọng của Kurash Việt Nam được đặt vào những võ sỹ đã giành thành tích cao như Trần Thị Thanh Thủy (Huy chương Vàng Đại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á 2017) hay nhà đương kim vô địch SEA Games Lê Đức Đông. Ngoài ra, với trình độ nằm trong nhóm tranh chấp Huy chương Vàng khu vực của số còn lại, nhiều khả năng Kurash Việt Nam tiếp tục có một ngày thi đấu thành công và sớm vượt chỉ tiêu 5 Huy chương Vàng tại SEA Games 31.

Môn Kurash SEA Games 31 có 10 nội dung trong chương trình thi đấu và đây là một trong những môn võ hứa hẹn đem về thành tích tốt cho đoàn thể thao Việt Nam./.

Vũ Lê

Phóng viên SEA Games