SEA Games 31: Môn Kickboxing đã xác định được 6 trận chung kết

Nguồn: TTXVN

SEA Games 31: Môn Kickboxing đã xác định được 6 trận chung kết

Bắc Ninh (TTXVN 10/5)

Tối 10/5, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra 12 trận đấu Bán kết môn Kickboxing. Trong ngày thi đấu thứ 3, môn Kickboxing đã xác định được 6 trận chung kết sớm; trong đó, đội tuyển Kickboxing Việt Nam có hai đại diện góp mặt là võ sỹ Nguyễn Thị Hằng Nga và võ sỹ Nguyễn Thế Hưởng.

Trận thi đấu bán kết, đội tuyển Kickboxing Việt Nam có sự góp mặt của 5 võ sỹ gồm: Nguyễn Thị Hằng Nga (nội dung Full Contact, hạng cân dưới 48 kg nữ); Nguyễn Thế Hưởng (nội dung Full Contact, hạng cân dưới 67 kg nam); Bùi Hải Linh (nội dung Low Kick, hạng cân dưới 52 kg nữ); Dương Danh Hoạt (nội dung Low Kick, hạng cân dưới 54 kg nam) và võ sỹ Võ Trường Giang (nội dung Low Kick, hạng cân dưới 63,5 kg nam).

Tại nội dung Full Contact, hạng cân dưới 48 kg nữ, nhà đương kim vô địch SEA Games 30 Nguyễn Thị Hằng Nga đã mở màn chiến thắng với tỷ số cách biệt 3-0 cho đội tuyển Kickboxing Việt Nam trước võ sỹ Nakhoir Nadya (Indonesia). Ở trận đấu này, Hằng Nga nhập cuộc đầy tự tin và đưa ra những cú đánh quyết định, buộc đối thủ phải rơi vào thế chống đỡ để nhanh chóng kết thúc trận đấu, thẳng tiến vào trận chung kết, qua đó bảo vệ tấm Huy chương Vàng SEA Games mà cô đã đạt được cách đây gần 3 năm trên đất Philippines. Đối thủ của Nguyễn Thị Hằng Nga trong trận chung kết là võ sỹ Dasalla Renalyn Dacquel (Philippines), khi võ sỹ này đã giành chiến thắng cách biệt 3-0 trước võ sỹ người Thái Lan Boonpeng Kanwara.

Chiến thắng của Nguyễn Thị Hằng Nga đã tiếp thêm động lực cho Nguyễn Thế Hưởng và anh đã nhanh chóng giành chiến thắng cách biệt với tỷ số 3-0 trước võ sỹ Kiang Athachai Saiprawat (Malaysia). Bước vào trận đấu với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nhà, Thế Hưởng đã chủ động ra những đòn đánh quyết định khiến đối thủ không kịp trở tay, để điền tên mình vào trận chung kết. Đối thủ của Nguyễn Thế Hưởng tại trận chung kết là võ sỹ người Campuchia Lorn Panha, khi anh đã xuất sắc đánh bại võ sỹ rất mạnh người Thái Lan là Rodnok Ophat, tại nội dung Full Contact, hạng cân dưới 67 kg nam.

Dù thi đấu rất nỗ lực nhưng ba võ sỹ của Việt Nam là Bùi Hải Linh, Dương Danh Hoạt và Vũ Trường Giang đều phải dừng bước tại trận bán kết. Ngày thi đấu hôm nay còn chứng kiến sự thi đấu xuất sắc của các võ sỹ đến từ Campuchia, khi các võ sỹ của nước này đã giành 3/4 trận thắng để góp mặt tại trận chung kết.

Ngoài hai đại diện của nước chủ nhà Việt Nam góp mặt tại trận chung kết, Ban tổ chức cũng đã xác định được 4 trận chung kết sớm gồm: Nội dung Full Contact, hạng cân dưới 57 kg nam, võ sỹ Toch Rachhan (Campuchia) gặp võ sỹ Arunno Sivapan (Thái Lan); nội dung Low Kick, hạng cân dưới 52 kg nữ, võ sỹ La Loupatty Amanda (Indonesia) gặp võ sỹ Veloso Decena Claudine (Philippines); nội dung Low Kick, hạng cân dưới 54 kg nam, võ sỹ Kanmeng Hong (Campuchia) gặp võ sỹ Sungnoi Chaiwat (Thái Lan) và nội dung Low Kick, hạng cân dưới 63,5 kg nam, võ sỹ Santidongsaku Chaleamlap (Thái Lan) gặp võ sỹ Saclag Kitongjean Claude (Philippines).

Các trận bán kết tiếp theo sẽ tiếp tục được diễn ra vào tối 11/5, Việt Nam có 6 vận động viên góp mặt./.

Quang Nhiều

Đinh Văn Nhiều