SEA Games 31: Các huấn luyện viên đánh giá cao Đội tuyển Futsal Việt Nam

Nguồn: TTXVN
SEA Games 31: Các huấn luyện viên đánh giá cao Đội tuyển Futsal Việt Nam

Hà Nam (TTXVN 10/5)

Ngày 10/5, tại Khách sạn Mường Thanh, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, các đội tuyển Futsal nam thi đấu tại SEA Games 31 tại đã tổ chức họp báo công bố thông tin trước khi bước vào giải.

Là đối thủ của đội chủ nhà trong trận đấu đầu tiên, Huấn luyện viên đội Futsal nam Indonesia Mohammad Hashamzadeh đánh giá đội Futsal nam Việt Nam là đội rất mạnh, lại được thi đấu trên sân nhà, có sự cổ vũ của khán giả nhà nên được đánh giá cao hơn. Đội tuyển Indonesia sẽ có sự thay đổi chiến thuật. Sau giải đấu AF Cup, Liên đoàn Bóng đá Indonesia có ý định không cho đội tuyển tham gia nhưng với mục đích để các cầu thủ thêm kinh nghiệm thi đấu cho những giải trong thời gian tới nên Liên đoàn Bóng đá Indonesia cho phép đội tuyển tham gia SEA Games 31. Mục tiêu của đội là thi đấu tốt nhất tại các trận đấu, đặc biệt với trận đầu tiên gặp chủ nhà Việt Nam.

Phát biểu trước báo giới, Huấn luyện viên đội Futsal Myanmar Bunsert Charoenwong đánh giá cao sự chuẩn bị của tỉnh Hà Nam về điều kiện ăn, nghỉ, tập luyện cho các đội. Ông Bunsert Charoenwong cho biết, các đội bóng rất mạnh, đặc biệt là chủ nhà Việt Nam và Thái Lan. Vì thế tại SEA Games này đội Futsal Myanmar sẽ linh hoạt đưa ra đấu pháp phù hợp để giành kết quả tốt và quyết tâm đặt mục tiêu giành huy chương.

Tại SEA Games 31, dù được đánh giá cao nhưng huấn luyện viên Futsal Thái Lan Surapong Plyouwong vẫn giành sự tôn trọng đối với mọi đối thủ. Ông chia sẻ, đến SEA Games 31, tuyển Thái Lan thiếu chân sút chủ lực nhưng đội là một tập thể đoàn kết, đồng đều ở các tuyến, các cầu thủ có kỹ năng tốt.

Đánh giá về đội chủ nhà Việt Nam, huấn luyện viên Surapong Plyouwong cho biết, Futsal nam Việt Nam là đội bóng mạnh và có nhiều tiến bộ trong thời gian gần đây. Trong đội hình có nhiều cầu thủ giỏi, đặc biệt là cầu thủ số 10 (Thịnh Phát). Thái Lan đã có chiến thuật hợp lý cho từng trận đấu.

Trước khi sang Việt Nam, Đội tuyển Futsal nam Malaysia chịu nhiều áp lực từ giới truyền thông Malaysia khi họ không được đánh giá cao khả năng giành huy chương. Theo Huấn luyện viên Chiew Chun Yong, trong 3 năm gần đây Futsal Malayssia đang ở trong trạng thái bị động nên không có sự chuẩn bị tốt nhân sự, nhưng Ban huấn luyện đã có chiến thuật riêng. Trong trận đấu ngày 11/5 sẽ chứng kiến những thay đổi của đội tuyển Malaysia.

Nhận được sự quan tâm nhiều nhất từ các phóng viên là phần trả lời họp báo của Huấn luyện viên đội chủ nhà Việt Nam Phạm Minh Giang. Ông tự tin cho biết mục tiêu của đội là giành Huy chương Vàng. Tuyển Thái Lan mạnh, bên cạnh đó Malaysia và Indonesia có sự tiến bộ, đầu tư lớn. Nhưng với lợi thế sân nhà, khán giả nhà, tuyển Việt Nam sẽ thi đấu tốt.

Huấn luyện viên Phạm Minh Giang cho biết thêm, ở AFF Cup vừa rồi, thể lực của toàn đội không tốt lắm. Hiện đội tăng cường một số cầu thủ trẻ. Sự kết hợp giữa cầu thủ trẻ và cầu thủ kinh nghiệm sẽ giúp đội tuyển Futsal Việt Nam có bước tiến mới ở giải lần này. 

Đánh giá về đối thủ U23 Indonesia trong ngày ra quân, Huấn luyện viên Phạm Minh Giang cho rằng Indonesia là đội rất mạnh. Cầu thủ chất lượng và đồng đều. Tuy nhiên qua AFF Cup, Ban huấn luyện đã có nhiều tư liệu nên chuẩn bị rất kỹ. Ông tin Đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ phát huy được sức mạnh của mình.

Theo lịch thi đấu tại SEA Games 31, môn Futsal nam sẽ chính thức khởi tranh ngày 11/5. Thầy trò Huấn luyện viên Phạm Minh Giang sẽ có trận ra quân gặp đội tuyển Indonesia vào 16 giờ ngày 11/5. Trước đó, vào lúc 13 giờ sẽ là trận đấu giữa Malaysia và Thái Lan./.

Thanh Tuấn

Lưu Thanh Tuấn