SEA Games 31: U23 Indonesia quyết tâm giành trọn 3 điểm trước Timor Leste

Nguồn: TTXVN
SEA Games 31: U23 Indonesia quyết tâm giành trọn 3 điểm trước Timor Leste

Hà Nội (TTXVN 10/5)-- 
  Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) Mochamad Iriawan yêu cầu đội tuyển U23 quốc gia Indonesia giành chiến thắng trước Timor Leste ở lượt trận thứ hai bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31.
  Tờ Indosport bình luận rằng dù được đánh giá mạnh hơn so với Timor Leste – nước láng giềng từng là tỉnh thứ 27 của Indonesia, nhưng đội “Garuda Muda" (Đại bàng trẻ - biệt danh của U23 Indonesia) vẫn sẽ phải nỗ lực thi đấu cho đến khi tiếng còi mãn cuộc vang lên để đạt được mục tiêu giành trọn 3 điểm. 
  Chủ tịch PSSI Mochammad Iriawan nhấn mạnh chiến thắng trong trận này mang ý nghĩa sống còn để mở ra cơ hội vào Bán kết của đội bóng áo đỏ-trắng. Ông nêu rõ: “Phải giành chiến thắng, không có cách nào khác bởi chiến thắng sẽ mở đường (để U23 Indonesia) vào Bán kết”.
  U23 Indonesia đang rất cần một chiến thắng trước Timor Leste sau trận thua 0-3 trước chủ nhà U23 Việt Nam ở trận ra quân. Do vậy, ông Iriawan đã yêu cầu đội trưởng Fachrudin Aryanto và các đồng đội không được coi thường U23 Timor Leste.
  Trong trận gặp U23 Timor Leste vào tối 10/5, U23 Indonesia sẽ được tiếp thêm sức mạnh với sự trở lại của hậu vệ Asnawi Mangkualam Bahar - cầu thủ đang thi đấu cho câu lạc bộ Ansan Greeners của Hàn Quốc ở giải K-League 2.
  Ông Iriawan cho biết: “Asnawi đang có thể trạng tốt và đã gia nhập U23 Indonesia. Sự hiện diện của cậu ấy là thực sự cần thiết đối với HLV Shin Tae-yong để mang lại kết quả tốt nhất cho Indonesia”./.

  Hữu Chiến

 

Hoàng Thanh Phương