SEA Games 31: Indonesia "dè chừng" các vận động viên karate Việt Nam

Nguồn: TTXVNSEA Games 31: Indonesia "dè chừng" các vận động viên karate Việt Nam

Hà Nội (TTXVN 10/5)--
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ông Aswar, Huấn luyện viên trưởng của đội tuyển karate Indonesia tỏ ra cảnh giác trước sức mạnh của các võ sĩ chủ nhà Việt Nam trong cuộc đua giành huy chương SEA Games 31.
Trao đổi với hãng thông tấn chính thức Antara ngày 9/5, ông Aswar cho hay: “Tôi nghĩ rằng chủ nhà Việt Nam vẫn là một mối đe dọa. Ngoài ra, sức mạnh của các vận động viên karate Malaysia cũng cần phải lưu ý”.
Ông Aswar tiết lộ rằng hiện các huấn luyện viên của đội tuyển karate quốc gia vẫn đang tập trung phát huy tối đa khả năng của các vận động viên trước khi khởi hành sang Việt Nam thi đấu vào ngày 15/5 tới. Cựu tuyển thủ karate quốc gia này cho biết: “Hiện giờ chúng tôi tập trung duy trì phong độ cho các vận động viên. Chúng tôi cũng mong các trọng tài làm nhiệm vụ tại SEA Games 31 sẽ trung lập và đề cao tinh thần thể thao”.
Ngoài ra, huấn luyện viên karate xuất thân từ tỉnh Nam Sulawesi này cũng bày tỏ lạc quan về khả năng thi đấu cũng như cơ hội tranh chấp huy chương của 4 vận động viên quê nhà tại SEA Games 31 lần này.
Trong 4 vận động viên karate của tỉnh Nam Sulawesi, Krisda Putri Aprilia sẽ tranh tài ở nội dung cá nhân nữ, trong khi Andi Dasril Dwi Darmawan, Andi Tomy Aditya Mardana, và Albiadi sẽ thi đấu ở nội dung đồng đội nam.
Theo ông Aswar, tại Giải vô địch Liên đoàn Karate Đông Nam Á (SEAKF) lần thứ 9 ở Campuchia vào cuối tháng 3 vừa qua, vận động viên Krisda Putri của Nam Sulawesi đã góp công giành 01 HCV về cho Indonesia ở nội dung đôi nam nữ./.

Hữu Chiến

Đào Phương Lâm