SEA Games 31: Việt Nam tiếp tục có chiến thắng thứ tư ở môn Bóng ném nam bãi biển

Nguồn: TTXVN
SEA Games 31: Việt Nam tiếp tục có chiến thắng thứ tư ở môn Bóng ném nam bãi biển
 
Quảng Ninh (TTXVN 9/5)
Ngày 9/5, tại bãi biển Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), môn Bóng ném nam bãi biển tiếp tục lượt thi đấu vòng thứ 2. Trong đó, trận đấu đầu tiên giữa Đội tuyển Bóng ném nam bãi biển Thái Lan và Philippines, trận thứ 2 giữa Đội tuyển Bóng ném nam bãi biển Việt Nam và Singapore.
 
Sau vòng 1, Đội tuyển Bóng ném nam bãi biển Việt Nam của thầy trò Huấn luyện viên Trần Huy Cường đang tạm xếp thứ nhất với 3 chiến thắng liên tiếp.
 
Tiếp đà thăng hoa ở trận thắng Đội tuyển Thái Lan, phải gặp Singapore không quá mạnh, là đội trẻ không có nhiều cầu thủ xuất sắc, các cầu thủ Việt Nam đã thi đấu áp đảo và có chiến thắng cách biệt 2-0 với các tỷ số lần lượt là 20-8, 17-14.
 
Ngay khi bước vào hiệp 1, các cầu thủ Việt Nam đã liên tiếp tấn công, có những pha ghi bàn đẹp mắt cùng những cú ném xoay 360 độ mang về 2 điểm. Kết thúc hiệp thi đấu thứ nhất, các cầu thủ Việt Nam có chiến thắng cách biệt 20-8.
 
Bước vào hiệp 2, các cầu thủ Singapore dần lấy lại sự bình tĩnh và cũng có những pha lên bóng, tấn công đẹp mắt. Tuy nhiên với bản lĩnh và kinh nghiệm của mình, các cầu thủ Việt Nam đã hóa giải các pha tấn công của các cầu thủ Singapore và phản công lại ,ghi bàn thắng. Hiệp 2 cũng không có bất ngờ xảy ra và thầy trò Huấn luyện viên Trần Huy Cường có chiến thắng dễ dàng để tiếp tục nối dài mạch trận bất bại.
 
Ở lượt thi đấu tiếp theo, Đội tuyển Bóng ném nam bãi biển Việt Nam sẽ gặp lại Đội tuyển Philippines và Thái Lan. Sau 4 lượt đấu, đội Việt Nam đang có 8 điểm, xếp sau là Philippines với 6 điểm. Như vậy, ngày 10/5, nếu chiến thắng trước đối thủ trực tiếp là Philippines thì đội Việt Nam sẽ giành Huy chương Vàng SEA Games 31 môn Bóng ném nam bãi biển.
 
Trước đó, ở lượt trận đầu tiên là cuộc đọ sức khá cân tài cân sức giữa Đội tuyển Bóng ném nam bãi biển Thái Lan và Philippines. Với chiến thuật hợp lý cùng với kinh nghiệm, các cầu thủ Philippines đã giành chiến thắng 2-1 trước Thái Lan./.
 
Đức Hiếu

Bùi Đức Hiếu