SEA Games 31: Thể thao Việt Nam chờ “vàng” Pencak Silat

Nguồn: TTXVN
SEA Games 31: Thể thao Việt Nam chờ “vàng” Pencak Silat

Hà Nội (TTXVN 9/5)
 
Theo lịch thi đấu của SEA Games 31, Pencak Silat là môn thể thao có nội dung chung kết và trao huy chương sớm thứ 2 tại Đại hội. Cụ thể, từ 10 giờ ngày 10/5 tại Nhà thi đấu Bắc Từ Liêm, Hà Nội, 3 nội dung biểu diễn (Seni) đồng đội nam, đồng đội nữ và đôi nam sẽ thi đấu đến chung kết và xác định 3 tấm Huy chương Vàng đầu tiên của môn võ này.
 
Với thế mạnh vượt trội về chuyên môn so với các đối thủ trong khu vực, các võ sĩ của Đội tuyển Pencak Silat được kỳ vọng sẽ là người “mở hàng” và đem về tấm Huy chương Vàng đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.
 
Các võ sĩ của Đội tuyển Pencak Silat Việt Nam đều đã có thời gian dài được tập trung và trải qua quá trình sàng lọc kỹ về chuyên môn. Trước đây, trong bối cảnh dịch COVID-19, một số võ sĩ ở nội dung biểu diễn dương tính với SARS-CoV-2 nên không thể tham dự Giải vô địch Đông Nam Á 2022 diễn ra tại Singapore vào cuối tháng 2 nhưng trình độ chuyên môn vẫn được duy trì.

Bà Từ Thị Lê Na, dẫn dắt Đội Pencak Silat dự SEA Games 31 cho biết, chưa thể nói được điều gì vào thời điểm này khi các võ sĩ ở nội dung biểu diễn đã hơn 2 năm không được thi đấu cọ xát ở các giải quốc tế vì dịch COVID-19. Bà Lê Na đánh giá cao nỗ lực trong tập luyện, ý chí quyết tâm và sự hứng khởi về tinh thần khi được thi đấu trên sân nhà của các vận động viên. Pencak Silat Việt Nam cũng sẽ phải cạnh tranh rất quyết liệt với các đối thủ trong khu vực.

Đội tuyển Pencak Silat Việt Nam đặt mục tiêu giành 6-7 Huy chương Vàng trên tổng số 16 nội dung thi đấu tại SEA Games 31. Các võ sĩ ở nội dung biểu diễn sẽ “chia lửa” với các đồng đội ở nội dung đối kháng (Tanding) để hoàn thành nhiệm vụ chung. Nếu các võ sĩ Seni phát huy tối đa sở trường, tận dụng lợi thế sân nhà và gặp nhiều may mắn, Đoàn thể thao Việt Nam có thể sẽ đón nhận Huy chương Vàng tại SEA Games 31 vào chiều 10/5.

Môn Pencak Silat tại SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 10-16/5 tại Nhà thi đấu Bắc Từ Liêm. Võ sĩ tới từ các đoàn thể thao khu vực sẽ tranh tài ở 16 nội dung: 11 dành cho nam và 5 dành cho nữ./.
 
Phúc Hưng                

Phóng viên SEA Games