SEA Games 31: Vòng loại Đua thuyền Rowing và những màn thăm dò đối thủ

Nguồn: TTXVN

SEA Games 31: Vòng loại Đua thuyền Rowing và những màn thăm dò đối thủ

Hải Phòng (TTXVN 9/5)

Sáng 9/5, tại Khu Huấn luyện Đua thuyền thành phố Hải Phòng (thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên) đã diễn ra vòng loại môn thi đấu Rowing. Vòng loại được các nhà chuyên môn đánh giá là màn thăm dò lẫn nhau giữa các đội tuyển mạnh tham dự.

Tại vòng loại này, các đội tuyển đã tham dự ở 8 nội dung gồm: Thuyền mái chèo đôi, đôi nam hạng nhẹ mái chèo đôi, đôi nam, thuyền bốn nữ mái chèo đơn, thuyền 4 nam hạng nhẹ mái chèo đơn, thuyền bốn nữ hạng nhẹ mái chèo đơn, thuyền đôi nữ mái chèo đơn và thuyền bốn nam hạng nhẹ mái chèo đôi. 

Chung cuộc vòng loại, Đội tuyển Việt Nam dẫn đầu với 6 lần về đích thứ Nhất. Tuy nhiên, theo đánh giá của các nhà chuyên môn, đây chỉ là vòng loại nên các đội mạnh chưa thể hiện hết sức, mới dừng ở việc thăm dò đối thủ. Tốc độ chèo và lực chèo của các đội tuyển vẫn đang được "giấu bài". Đối thủ được đánh giá đáng gờm nhất vẫn là Việt Nam và Indonesia. Tuy nhiên, Rowing là bộ môn có sự chi phối nhiều từ điều kiện tự nhiên khi thi đấu như: hướng gió, sóng…

Trong ngày khởi tranh đầu tiên, mặc dù Khu Huấn luyện Đua thuyền thành phố Hải Phòng có địa điểm xa trung tâm thành phố chừng 15km, song giải đã thu hút được rất đông khán giả đến xem và cổ vũ. Công tác chuẩn bị của Hải Phòng được đánh giá là chu đáo, tạo điều kiện thuận lợi cho các đội tuyển tham gia tranh tài cũng như các hoạt động bên lề khác.

Ngày 10/5, vòng loại nội dung Rowing sẽ tiếp tục diễn ra. Đến ngày 11/5, các vận động viên sẽ bước vào nội dung chung kết tranh huy chương.

Tại SEA Games 31, Đội tuyển đua thuyền Việt Nam đặt mục tiêu giành 4 huy chương Vàng./.

 Hoàng Ngọc

Trần Hoàng Ngọc