SEA Games 31: Bất ngờ xảy ra trong ngày thi đấu đầu tiên môn Kickboxing

Nguồn: TTXVN

 SEA Games 31: Bất ngờ xảy ra trong ngày thi đấu đầu tiên môn Kickboxing

Bắc Ninh (TTXVN 8/5)

Chiều 8/5, môn Kickboxing tại SEA Games 31 đã chính thức khởi tranh tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh. Kết quả ở ngày thi đấu đầu tiên đã có bất ngờ xảy ra khi nhà vô địch SEA Games 30 nội dung Full Contact, hạng cân 57kg Nguyễn Xuân Phương của Việt Nam đã phải dừng bước khi để thua võ sỹ người Thái Lan với tỷ số 1-2.

Ngày khai mạc môn Kickboxing đã diễn ra 12 trận đấu ở hai nội dung Low Kick và Full Contact. Đội tuyển Kickboxing có sự tham gia của 4 vận động viên gồm Nguyễn Thế Hưởng (nội dung Low Kick, hạng cân 67kg nam), Bùi Hải Linh (nội dung Low Kick, hạng cân 52kg nữ) và hai vận động viên đã giành Huy chương Vàng SEA Games 30 cách đây gần 3 năm tại Philippines là Nguyễn Xuân Phương (nội dung Full Contact, hạng cân 57kg nam) và Nguyễn Thị Hằng Nga (nội dung Full Contact, hạng cân 48kg nữ).

Dù được đánh giá cao hơn và nhập cuộc khá tự tin khi giành chiến thắng 1-0 trước võ sỹ người Thái Lan Arunno Sivapan ở ngay hiệp đấu đầu tiên, tuy nhiên, ở hai hiệp đấu sau đó võ sỹ Nguyễn Xuân Phương của Việt Nam có dấu hiệu xuống sức và để thua ngược võ sỹ người Thái Lan với tỷ số 1-2, qua đó phải dừng bước ngay ở vòng loại.

Sau khi Nguyễn Xuân Phương bất ngờ để thua ở ngay trận mở màn của Đội tuyển Kickboxing Việt Nam, sức ép dành cho Nguyễn Thị Hằng Nga là cực lớn, nhưng bằng kinh nghiệm và sự quyết tâm của mình võ sỹ này đã giành chiến thắng thuyết phục 3-0 trước võ sỹ Teo Vireen người Malaysia, để sớm góp mặt vào vòng đấu tiếp theo.

Tiếp mạch chiến thắng của Nguyễn Thị Hằng Nga, võ sỹ Nguyễn Thế Hưởng cũng đã dễ dàng giành chiến thắng đối thủ người Philippines Nehyeban Carlos Alvarez với tỷ số 3-0 ở nội dung Low Kick, hạng cân 67kg nam, qua đó chính thức góp mặt tại vòng tứ kết.

Chiến thắng của các vận động viên Việt Nam đã tiếp thêm cho võ sỹ trẻ Bùi Hải Linh sự tự tin. Mặc dù, đây là lần tiên Linh tham dự SEA Games nhưng võ sỹ này đã chứng tỏ được năng lực của mình khi giành chiến thắng 2-1 trước võ sỹ người Campuchia Nao Srey Pov, qua đó nuôi hy vọng giành huy chương ngay ở lần đầu tham dự.

Ở các trận đấu còn lại, nội dung Full Contact, hạng cân 57kg nữ, võ sỹ người Campuchia Toch Rachhan đã giành chiến thắng trước võ sỹ  Estaban Jomar Balangui người Philippines; ở nội dung nội dung Full Contact, hạng cân 67kg nam, võ sỹ người Thái Lan Rodnok Ophat đã giành chiến thắng trước võ sĩ người Indonesia Lawintan Brian Alfa Ferdinad; ở nội dung Low Kick, hạng cân 52 nữ, võ sỹ người Indonesia La Loupatty Amanda đã giành chiến thắng trước võ sỹ người Lào Yoysaykham Mimi…

Môn Kickboxing SEA Games 31 có sự tham gia của 8 quốc gia là Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Malaysia, Lào, Campuchia, Singapore với gần 90 vận động viên. Các trận đấu Kickboxing tại SEA Games 31 được tiến hành theo Điều lệ của Liên đoàn Kickboxing châu Á. Tham gia thi đấu, các vận động viên thi đấu theo hình thức loại trực tiếp trong từng nội dung và hạng cân. Thời gian thi đấu mỗi trận là 3 hiệp, mỗi hiệp 2 phút và giữa hiệp nghỉ 1 phút.

Các nội dung thi đấu Kickboxing SEA Games 31 gồm Low Kick và Full Contact (tên nội dung được quy định trong Kickboxing). Trong đó, nam thi đấu ở 7 hạng cân (51kg, 54kg, 57kg, 60kg, 63,5kg, 67kg và 71 kg) và 5 hạng cân nữ (48kg, 52kg, 56kg, 60kg, 65kg). Mỗi vận động viên chỉ được đăng ký 1 nội dung thi đấu.

Theo lịch thi đấu, ngày thi đấu thứ hai môn Kickboxing (9/5) sẽ tiếp tục diễn ra các trận đấu vòng loại và tứ kết../.

Quang NhiềuĐinh Văn Nhiều