SEA Games 31: Đội tuyển golf Singapore quyết tâm giành ngôi vị cao nhất dù thiếu vắng ngôi sao James Leow

Nguồn: TTXVNSEA Games 31: Đội tuyển golf Singapore quyết tâm giành ngôi vị cao nhất dù thiếu vắng ngôi sao James Leow
 
Hà Nội (TTXVN 17/4)--
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, các tay golf nam của đội tuyển quốc gia nước này đang chuẩn bị sẵn sàng cho mục tiêu SEA Games 31 được tổ chức ở Việt Nam vào tháng 5 tới, bất chấp sự vắng mặt của cầu thủ xuất sắc, đương kim vô địch James Leow.
  Cầu thủ 25 tuổi này, hiện đang là sinh viên năm cuối của Đại học Arizona ở Mỹ, gần đây đã thông báo với Hiệp hội Golf Singapore (SGA) rằng anh không thể có mặt để tham gia đội tuyển quốc gia vì phải tham gia giải ở Mỹ, trùng với thời điểm diễn ra SEA Games 31 từ ngày 12-23/5.
 Tại SEA Games 30 vào năm 2019, Leow đã vượt qua đối thủ Tanapat Pichaikool của Thái Lan bằng một cú đánh duy nhất để giành huy chương vàng. Đó là chiến thắng lịch sử của làng golf Singapore, sau 30 năm kể từ khi Samson Gimson giành huy chương vàng tại SEA Games 1989 ở Malaysia.
Sự vắng mặt của Leow đã gây ra những khó khăn nhất định cho đổi tuyển golf của Singapore. Tuy nhiên, Huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Matt Ballard vẫn lạc quan tin tưởng vào chiến thắng sắp tới của đội nhà vì ông đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho các tuyển thủ còn lại của đội như Ryan Ang, Justin Kuk, Hiroshi Tai và Wong Qi Wen.
Ông cho biết sân golf và Khu nghỉ dưỡng Heron Lake - địa điểm diễn ra giải đấu golf tại SEA Games 31 - là một sân golf quen thuộc với các tay golf Singapore, khi đội tuyển này giành chức vô địch cá nhân và đồng đội ở Putra Cup năm 2019.
 Huấn luyện viên Matt Ballard cho biết đội tuyển golf Singapore quyết tâm bảo vệ tấm huy chương vàng cá nhân và hướng tới tấm huy chương vàng đồng đội tại SEA Games 31 lần này./.
 
Nguyễn Thúy

Vũ Thị Bích Liên