VĐV Pencak Silat Thái Lan gây tranh cãi khi đấm ngất đối thủ

VĐV Pencak Silat, Suthat Bunchit, của Thái Lan đã tung đòn hiểm khiến VĐV của Singapore gục ngã ngay trên sàn đấu.
Hôm qua, ở nội dung đối kháng nam hạng cân 75-80 kg môn Pencak Silat, một tình huống nguy hiểm đã xảy ra.
Trong trận bán kết giữa Thái Lan và Singapore, VĐV Thái Lan - Suthat Bunchit - đã tung một đòn hiểm khiến VĐV Singapore, Sheik Ferdous Bin Sheik Alau'ddin gục ngã ngay trên sàn đấu.
VĐV Thái Lan đấm ngất đối thủ (2:18s)
Xem lại băng quay chậm, có vẻ như Suthat Bunchit đã tung một đòn knock-out trên cổ đối thủ. Đây là đòn đánh không hợp lệ và các trọng tài đã phải mất khá nhiều thời gian để đưa ra quyết định xử thua đối với VĐV Thái Lan.
Về phần Bin Sheik, anh đã được đưa thẳng lên cáng và rời sàn đấu. Dù được xử thắng nhưng Bin Sheik sẽ cần thời gian để hồi phục và chuẩn bị cho trận chung kết tranh HCV gặp Nguyễn Tấn Sang của Việt Nam.
Chú thích ảnh
Suthat Bunchit tỏ ra khá bất mãn khi bị xử thua
Cộng đồng mạng Việt Nam đã bàn tán rất nhiều về cách ra đòn của Suthat Bunchit. Phần lớn đều cho rằng đòn đánh của anh quá nguy hiểm và việc bị xử thua là xứng đáng.
Tài khoản @Dong Do Van bình luận trên Youtube: "Luật là luật dù là vô tình hay cố ý thì cũng đều sai. Và đã sai phải xử phạt nghiêm minh để đảm bảo tính chất răn đe, bảo vệ tính mạng cho tất cả các vận động viên. Tôi hoàn toàn đồng ý với quyết định của trọng tài".
Bạn @Hòa Phan chia sẻ: "Tiếc cho võ sĩ Thái Lan nhưng phải xử phạt nghiêm như vậy để tránh những tai nạn cho môn võ này khi thi đấu".
Bạn @Kyo phân tích: "Luật của mọi môn võ khi thi đấu là trúng vào chỗ theo qui định của môn võ đó, như vai, đùi, cổ tay, cổ chân... Theo đúng tư thế đẹp mắt. Còn cái này họ đấm thẳng vào yết hầu nơi được coi là "tử huyệt" của đối phương, không xử thua mới là lạ".
Chú thích ảnh
Bin Sheik được đưa lên cáng sau pha ra đòn của Bunchit
Tài khoản @nhock kenn bình luận: "Với môn boxing thì cú đấm đó xem như một pha hightligh .Nhưng ở Pencak thì chắc chắn là không rồi . Vì thật sự mà nói cú đấm đó có thể làm gãy hàm đối thủ như chơi".
Bạn @Phuc Nguyen Hung bình luận: "Ở nhà thi đấu xem pha này rợn người. Cũng lo VĐV Singapore làm sao. VĐV Thái Lan lúc đó cũng vô tình ra đòn ở tư thế cao tay thôi nhưng cũng phạm luật rồi. Xử thua là đúng".
Ở nội dung đối kháng nam môn Pencak Silat, các vị trí cấm gồm có "trên cổ", "dưới thắt lưng" và "các khớp đầu gối". Do vậy, đòn đánh của VĐV Thái Lan đã phạm luật.
Trung Phạm