Trưởng đoàn Thái Lan 'khổ' vì U23 Việt Nam

(Thethaovanhoa.vn) - Nualphan Lamsan, nữ tỷ phú đang là Trưởng đoàn các đội tuyển quốc gia Thái Lan đã gửi lời xin lỗi đến CĐV cùng những người làm bóng đá Thái Lan về những thay đổi chóng mặt của bóng đá nước này thời gian gần đây.
Trang fanpage đội tuyển quốc gia Thái Lan đã đăng tải lời chia sẻ của “Madam Pang”, người có đóng góp rất lớn cho bóng đá Thái Lan trong những năm qua về sự chuẩn bị của U23 Thái Lan cho SEA Games 31.
“Pang xin chân thành cảm ơn Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), công ty Thai League và tất cả các CLB đã thông cảm cho những vấn đề phát sinh trong việc thành lập đội tuyển U23 Thái Lan vừa qua.
Trưởng đoàn các đội tuyển quốc gia Thái Lan, Voi chiến, SEA Games 31, bóng đá nam SEA Games, U23 Thái Lan, U23 Việt Nam, Polking, bóng đá, tin bóng đá, bóng đá Việt Nam
Trưởng đoàn bóng đá Thái Lan Nualphan Lamsan
Tôi hiểu rằng trong nước còn hai giải đấu Cúp và nó quan trọng. Một số CLB có điều kiện và hạn chế để đóng góp cho đội tuyển U23 quốc gia.
Cá nhân tôi cảm thấy đồng cảm và thấu hiểu cho những khó khăn của đội tuyển. Lúc này, cần tập trung để quyết định chuyển thời gian bế mạc Thai League (từ ngày 7/5 xuống ngày 4/5 để U23 Thái Lan có thể tập trung đến Việt Nam). Hãy xem đó là sự hợp tác để cống hiến cho bóng đá Thái Lan của những người yêu bóng đá đích thực.
Ở SEA Games 31 này, mỗi đội đều sẵn sàng và hy vọng chiến thắng cũng như U23 Thái Lan, đặc biệt là chủ nhà Việt Nam, họ đã hoãn giải quốc gia để tập trung các cầu thủ tập luyện và giữ gìn hình ảnh nền bóng đá.
Việt Nam, với tư cách là một chủ nhà đã hoãn ngày thi đấu giải trong nước phù hợp với lịch “Ngày FIFA”. Điều đó đã khiến Thái Lan phải gặp khó để chuẩn bị cho đội tuyển U23.
Thai League vẫn còn nhiều trận đấu và đội tuyển U23 Thái Lan đã không thể sử dụng những cầu thủ hàng đầu.
Mặc dù một số người cho rằng chúng ta nên đưa đội U19 quốc gia đi thi đấu nhưng nếu điều đó xảy ra, trong hoàn cảnh tất cả những nước khác đều đưa đội U23 đi thi đấu, chắc chắn điều đó là không tôn trọng đối thủ và danh dự của cả chúng ta nữa.
Bóng đá nam ở SEA Games được coi là lễ hội thể thao và từ lâu đã có chỗ đứng trong khu vực. Chúng tôi không thể phủ nhận kỳ vọng của hầu hết người dân Thái đối với sự kiện này.
Do đó, Pang xin gửi lời cảm ơn đến tất cả những người đã cùng chung tay giúp đỡ đội tuyển, điều chỉnh lịch thi đấu giải quốc gia và cung cấp các cầu thủ cho đội tuyển.
Đây là niềm hạnh phúc của người hâm mộ Thái Lan và sự đóng góp của các cầu thủ nổi tiếng cũng sẽ ảnh hưởng đến mỗi CLB. Đội U23 là nền tảng của bóng đá Thái Lan trong tương lai.
Ngoài những lời biết ơn mà các bạn đã gửi đến tất cả các CLB, Pang muốn gửi đến những người hâm mộ Thái Lan đã ủng hộ đội tuyển quốc gia Thái Lan lúc này.
Mỗi lời động viên, cổ vũ sẽ giúp chúng ta vượt qua tất cả những trở ngại trong giải đấu sắp tới", bà Pang chia sẻ.
Báo chí Thái Lan đã đăng tải danh sách 50 cầu thủ dự kiến được triệu tập chuẩn bị cho SEA Games 31.
Thái Lan đã gửi danh sách đăng ký này cho BTC môn bóng đá nam SEA Games và không thể thay đổi (trừ trường hợp các thủ môn chấn thương và có xác nhận của y tế có thể được bổ sung thay thế).
Trong số này, có 7 cầu thủ trên 23 tuổi và 43 người trong độ tuổi U23. Đây là danh sách của HLV Worawut Srimaka soạn từ trước và hiện tại HLV Polking đang phân vân trong việc nhận trách nhiệm nặng nề ở SEA Games tới.
VH