Tiền vệ Hùng Dũng: ‘Đội trưởng hay đội phó cũng phải vì mục tiêu chung’

(Thethaovanhoa.vn) - Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng, hai đội phó là Lý Công Hoàng Anh và Nguyễn Tiến Linh, ban cán sự của đội tuyển U23 Việt Nam đã được chốt ở buổi tập chiều nay 15/4, ngay trước khi toàn đội di chuyển lên Phú Thọ chuẩn bị cho trận giao hữu với U20 Hàn Quốc sau đây 4 ngày.
Khác với những thông tin rò rỉ ít ngày trước, sau khi có đẩy đủ lực lượng, bao gồm cả ba cầu thủ quá tuổi là Hùng Dũng, Hoàng Đức và Tiến Linh, ban cán sự của đội tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games 31 mới được chốt lại.
Vẫn là Hùng Dũng, đội trưởng của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 được tín nhiệm giao làm đội trưởng đội U23 Việt Nam tại SEA Games 31 trên sân nhà.
Trả lời phỏng vấn trước buổi tập chiều nay của đội U23 Việt Nam tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF, Hùng Dũng cho biết: “Giống như SEA Games 30, điều chúng tôi quan tâm nhất là kết quả cuối cùng của đội bóng. Tôi, Tiến Linh, Hoàng Đức hay Văn Toản đã từng thi đấu ở SEA Games 30 và với những kinh nghiệm này, chúng tôi sẽ truyền đạt lại cho các đàn em.
bóng đá Việt Nam, U23 Việt Nam, Hùng Dũng, Đỗ Hùng Dũng, U23 Việt Nam, SEA Games, SEA Games 31, bóng đá nam SEA Games 31, U23 Việt Nam vs U20 Hàn Quốc, trực tiếp bóng đá
Tôi không muốn nhận xét cụ thể về từng cá nhân đội U23 Việt Nam vì bóng đá là môn tập thể. Đội U23 Việt Nam hiện tại có nhiều gương mặt mới, các em mới tập trung nên đang trong giai đoạn thích ứng với thời tiết, lối chơi, điều kiện thi đấu.
Dù là người mới hay cũ thì cũng có mẫu số chung là hướng đến thành tích tốt nhất. Với vai trò đội trưởng, tôi sẽ giúp đỡ các cầu thủ trẻ một cách tối đa.
SEA Games 31 thời gian gấp rút hơn nên chú trọng thể lực, gắn kết lối chơi. Cầu thủ trẻ mới tập trung được 2 tuần nên sẽ cần phải đốc thúc tinh thần.
Toàn đội phải đầy đủ tất cả các cầu thủ mới thống nhất ban cán sự. Chúng tôi đều thống nhất dù là đội trưởng hay đội phó thì tất cả cũng vì mục tiêu chung, thầy Park và toàn đội sẽ hỗ trợ cho bán sự hoàn thành nhiệm vụ.
Bảng đấu của U23 Việt Nam có Indonesia, Philippines và Myanmar. Họ sẽ là những đối thủ cạnh tranh trực tiếp suất đi tiếp với Việt Nam.
Thực ra, các đội bóng trong khu vực Đông Nam Á đều có sự chuẩn bị tốt, có quyết tâm hướng tới kết quả cao. Với đội tuyển U23 Việt Nam cũng vậy. Toàn đội có sự hỗ trợ từ VFF để có thể tập trung, chuẩn bị tốt để đạt được kết quả cao nhất.
Mục tiêu chung của VFF, của Bộ VH-TT&DL và tất cả người hâm mộ đều kỳ vọng U23 Việt Nam sẽ có giải đấu thành công. U23 Việt Nam cũng đang thực sự khát khao làm được điều này. Ngay từ ngày đầu tiên, toàn đội đã tập luyện chăm chỉ, hướng tới giải đấu thành công”.
Theo kế hoạch, tối nay (15/4), đội tuyển U23 Việt Nam sẽ di chuyển lên Phú Thọ để chuẩn bị cho trận giao hữu quốc tế với U20 Hàn Quốc, diễn ra trên SVĐ Việt Trì vào ngày 19/4 tới.
Kết thúc trận đấu này, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ di chuyển về Hà Nội để tiếp tục cho trận tái đấu với U20 Hàn Quốc, diễn ra trên SVĐ Hàng Đẫy vào ngày 22/4.
Đây là hai trận đấu nhận được sự đánh giá rất cao của BHL sẽ giúp U23 Việt Nam rà soát, đánh giá lực lượng, hoàn thiện lối chơi trước khi bước vào SEA Games 31.
Lâm Chi