SEA Games 31: VĐV giành HCV dùng tiền thưởng trả viện phí cho cha

Người cha đang mắc bạo bệnh là động lực tinh thần để Mary Francine Padios thi đấu tốt tại SEA Games 31. Cô đã dùng tiền thưởng từ việc giành HCV để trả viện phí cho cha. 
Ngày 11/5/2022, Mary Francine Padios đạt số điểm 9.960, vượt qua đương kim vô địch người Indonesia Arum Sari để giành huy chương vàng pencak silat nội dung biểu diễn (Seni) cá nhân. Đó là HCV đầu tiên của đoàn thể thao Philippines tại SEA Games 31.
Với tấm HCV tại SEA Games, Mary Francine Padios nhận số tiền thưởng 300.000 peso (khoảng 5.720 USD) từ Ủy ban Thể thao Philippines.
Pencak Silat SEA Games 31, Pencak Silat, SEA Games 31, SEA Games, SEA Games 2021, SEA Games 2022, VĐV Philippines, HCV Pencak Silat, kết quả môn Pencak Silat SEA Games 31
Mary Francine Parios trong phần thi tại SEA Games 31
Trên bục nhận huy chương, Mary Francine Padios cho biết cô muốn dành toàn bộ số tiền thưởng này để chi trả viện phí cho cha. Cha của Mary Francine Padios là Jerome đã gặp tại nạn giao thông khi lái xe ô tô trên đường từ Iloilo về nhà ở Aklan. Thời điểm đó, ông Jerome đã mệt mỏi nên ngủ gật trên tay lái khiến chiếc ô tô của ông đâm vào xe buýt. Ông Jerome hiện được chăm sóc đặc biệt tại Trung tâm Y tế Iloilo trong tình trạng hôn mê.
Mary Francine Parios tin rằng khoản tiền thưởng từ HCV SEA Games lần này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc điều trị bệnh cho cha cô, trong hoàn cảnh các chi phí trong bệnh viện tăng cao. VĐV 18 tuổi nói: “Tôi rất muốn nói chuyện với cha, nhưng giờ cha tôi đã hôn mê. Tôi biết ông sẽ rất tự hào về tôi”.
 
  
Chủ tịch Liên đoàn Pencak Silat Philippines, Perincess Jacel Kiram cho hay, khi nghe tin về vụ tai nạn này, họ đã cho phép Mary Francine Padios nghỉ 10 ngày về nhà thăm cha. Nhưng chỉ vài hôm sau, Mary Francine Padios đã trở lại khu tập luyện, cố gắng giành HCV.
“Mary Francine Padios nói rằng, cô ấy biết đó là điều người cha muốn cô làm. Ngay khi Padios nói ra điều đó, tôi biết cô ấy sẽ chiến thắng giải này. Padios rất quyết tâm”, Jacel Kiram chia sẻ.
K.Đ
Tổng hợp