SEA Games 31: Nhà vô địch Olympic muốn đến Hà Nội sớm 10 ngày để thích nghi

Hidilyn Diaz- VĐV cử tạ đã đem về tấm Huy chương vàng Olympic đầu tiên cho thể thao Philippines, muốn bay đến Hà Nội 10 ngày trước khi môn cử tạ bắt đầu thi đấu ở SEA Games.
Theo lịch thi đấu, môn cử tạ tại SEA Games 31 sẽ khởi tranh vào ngày 19/5. Toàn đội cử tạ Philippines sẽ có chuyến bay tới Hà Nội vào ngày 16/5. Tuy nhiên, Hidilyn Diaz muốn đến sớm hơn. Vận động viên cử tạ giành huy chương vàng Olympic tại Tokyo 2020 yêu cầu được đến Hà Nội trước 10 ngày so với ngày thi đấu để… thích nghi.
“Cô ấy yêu cầu đi trước 10 ngày so với toàn đội để thích nghi. Những thành viên khác của đội sẽ đến Hà Nội vào ngày 16/5”, ông Monico Puentevella, Chủ tịch Hiệp hội cử tạ Philippines cho biết.
Trước yêu cầu của Hidilyn Diaz, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Thể thao Philippines, Guillermo Iroy cho biết họ phải tuân theo khuyến nghị của Ủy ban Olympic Philippines về lịch trình di chuyển, song sẽ tạo điều kiện cho Hidilyn Diaz.
 
Chú thích ảnh
Hidilyn Diaz giành tấm HCV đầu tiên cho Philippines tại Thế vận hội
  
“Tôi tin rằng Ban tổ chức SEA Games có một lịch trình để tuân theo vì các chuyến bay sẽ phải được điều phối với các khách sạn”, ông Iroy nói, “Nhưng Hidilyn vẫn có thể chọn đến sớm với điều kiện cô ấy tự sắp xếp chỗ ở của mình và tái gia nhập với đội đúng thời điểm mà toàn đội tới đó”.
Diaz sẽ bảo vệ huy chương vàng của mình tại SEA Games ở hạng cân 55 kg nữ - cùng hạng  mà cô đã giành được huy chương vàng đầu tiên cho đất nước tại Thế vận hội năm ngoái tại Nhật Bản. Ông Monico Puentevella tự tin rằng ngoài Diaz, các VĐV cử tạ khác cũng đủ sức giành vàng về cho đoàn thể thao Philippines.
“Tôi nghĩ tối thiểu là hai nhưng chúng tôi sẽ chiến đấu để giành 4-5 huy chương vàng ở hạng mục dành cho nữ”, ông Puentevella mạnh dạn dự đoán. “Ở hạng mục dành cho nam, chúng tôi có thể tạo ra những bất ngờ”.
Nội dung cử tạ tại SEA Games 31 sẽ khởi tranh vào ngày 19/5, kéo dài trong 3 ngày.
K.Đ
Tổng hợp