Quách Thị Lan khẳng định mình sau 10 năm dự SEA Games

Quách Thị Lan đã chứng tỏ bản thân không thể thua kém Nguyễn Thị Huyền thêm một lần ở nội dung 400m vượt rào nữ ở sân vận động Mỹ Đình. Điều đáng chú ý, Quách Thị Lan phải mất 10 năm mới có được HCV SEA Games nội dung sở trường.
Quách Thị Lan đã thất bại cả 2 lần ở đường chạy 4x400m hỗn hợp tiếp sức và 400m nữ và thành tích tốt nhất của cô chỉ là 1 HCB và 1 HCĐ. Tuy nhiên, trên đường chạy thế mạnh 400m vượt rào, cô gái gốc Thanh Hoá đã “đổi vận”.
Quách Thị Lan chịu áp lực rất lớn từ VĐV xếp sau là và chính người đồng đội Nguyễn Thị Huyền.
VĐV gốc Nam Định cũng là chủ nhân HCV SEA Games và giữ kỷ lục nội dung này với thành tích 56 giây 06.
So về phong độ, có vẻ VĐV người Nam Định đạt điểm rơi tốt hơn Quách Thị Lan tại SEA Games 31.
điền kinh, điền kinh Việt Nam, điền kinh SEA Games 31, 400m vượt rào nữ, SEA Games 31, Nguyễn Thị Huyền, Quách Thị Lan, Quách Công Lịch, điền kinh, điền kinh SEA Games, lịch thi đấu SEA Games 31,
Quách Thị Lan sau 10 năm mới chinh phục được tấm HCV SEA Games. Ảnh: Hoàng Linh
Tuy nhiên, VĐV có vinh dự thắp đuốc SEA Games 31 đã không muốn thêm một lần bị đàn chị lấn át. VĐV sinh năm 1995 đã vào đà rất mạnh mẽ và duy trì thành tích ổn định trong suốt đường chạy. Những CĐV có mặt ở sân Mỹ Đình đã nín thở khi chứng kiến VĐV của Philippines Lauren Robyn bám đuổi rất sát chân chạy chủ nhà.
Ở những mét cuối, Nguyễn Thị Huyền cũng cho thấy sức mạnh trong cú nước rút của mình để vượt lên. Tuy nhiên, cô gái Nam Định không kịp cán đích trước Quách Thị Lan. Nỗ lực của bà mẹ một con này chỉ giúp cô về đích thứ 2, sau chính người đồng đội ở đội tuyển Việt Nam.
Quách Thị Lan đoạt HCV với thành tích 56 giây 33, ít hơn Nguyễn Thị Huyền 0,8 giây. Lauren của Philippines bị Nguyễn Thị Huyền vượt mặt ngay tại vạch đích có HCĐ với thành tích 56 giây 44. Việc hoán đổi HCV cho nhau ở các kỳ SEA Games nội dung này cũng là điều ấn tượng đối với 2 cái tên Nguyễn Thị Huyền và Quách Thị Lan.
Thành tích HCV 400m vượt rào nữ của Quách Thị Lan giúp đội tuyển điền kinh Việt Nam có tấm HCV thứ 14 và họ đã tiến sát mục tiêu 15 HCV SEA Games 31 đã đặt ra trước giải.
Quách Thị Lan xúc động cho biết: “Đây là kỳ SEA Games thứ 5 tôi tham dự và đây là tấm HCV cá nhân đầu tiên tôi có thể làm được. Thành tích của tôi chưa tốt dù đã được HCV. Tôi hy vọng có thể cải thiện thành tích ở những lần sau để mang về huy chương về cho thể thao Việt Nam.
Tôi và chị Huyền cùng tập với nhau, nếu chị được HCV thì em cũng vui cho chị, dù có chút chạnh lòng nào đấy. Chiếc HCV này chứng tỏ bản thân mình không hề kém đàn chị. Trước đây, sự tự tin của mình chưa tốt và tôi cần cải thiện nhiều hơn điều đó”.
Trả lời câu hỏi thua kém Nguyễn Thị Huyền khi trực tiếp đối đầu nhau trên đường chạy, dù luôn chạy tốt ở giải đấu khác không có đàn chị tham gia, Quách Thị Lan nói: “Tôi nghĩ rằng cái này hơi khó. Nhiều khi tại vì trước khi tham dự giải, tôi gặp ít vấn đề về sức khoẻ nên thi đấu không tốt. Nay thì tôi đã cải thiện sức khoẻ và thi đấu tốt.
Với tôi thì vượt rào là nội dung chuyên của tôi rồi. Nên là áp lực của tôi chính là chính bản thân mình, nếu vượt qua bản thân mình thì mình chắc chắn đoạt HCV.
Hôm nay có mẹ, cô và bác ra cổ vũ cho tôi nên tấm HCV này xin dành cho gia đình, mong mọi người luôn luôn ủng hộ hai anh em chúng tôi (Quách Thị Lan có anh trai Quách Công Lịch cùng ở đội tuyển điền kinh Việt Nam -PV) trên con đường sự nghiệp sau này.
Xin mọi người đừng vì sai sót của bản thân tôi mà đánh giá cả quá trình tôi đã cố gắng từ trước đến giờ. Tôi còn một nội dung vào ngày mai nữa, mong mọi người hãy cổ vũ cho tôi”.
VH