Nhảy cầu mang về hai huy chương cho Đoàn Thể thao Việt Nam

Với phần trình diễn vượt trội so với các đối thủ ở chung kết cầu mềm 1m nữ chiều 8/5, vận động viên người Malaysia Nur Dhabitah Bte Sabri đã giành HCV nội dung 1m cầu mềm nữ với tổng số điểm 290,45. Đây là huy chương đầu tiên của SEA Games 31.
 
Chú thích ảnh
Tùng Dương và Thế Anh nhận HCB.Ảnh: Hòa Nguyễn
Bong Quain Ping (Malaysia) xếp thứ 2 nhận HCB (230 điểm) và Ngô Phương Mai của Việt Nam nhận HCĐ (224 điểm).
Sau khi nhận HCV, Phương Mai cho biết: “Tôi rất hạnh phúc vì giành tấm huy chương đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31. Các đối thủ Malaysia rất mạnh và tôi đã rất cố gắng. Tôi cũng thấy bất ngờ vì thành tích của mình hôm nay".
 
Chú thích ảnh
Đôi nam nhảy cầu Tùng Dương/Thế Anh.Ảnh: Hòa Nguyễn
Trong khi đó, ở nội dung chung kết đôi nam cầu mềm 3m do chỉ có hai đoàn đăng ký nên hai vận động viên Việt Nam là Nguyễn Tùng Dương/Phương Thế Anh tranh huy chương vàng với bộ đôi Malaysia Chew Yyi Wei/Ooi Tze Liang.
Tấm HCV thứ hai của môn nhảy cầu cũng là tấm HCV thứ hai trong ngày 8/5 tiếp tục thuộc về các VĐV đến từ Malaysia.
Chú thích ảnh
Phương Mai (phải) bên hai VĐV Malaysia.Ảnh: Hòa Nguyễn
Chew Yyi Wei/Ooi Tze Liang đã khẳng định được đẳng cấp của nhà vô địch SEA Games để vượt qua Nguyễn Tùng Dương/Phương Thế Anh của Việt Nam giành HCV.
Tại SEA Games 31, Đội tuyển nhảy cầu Việt Nam dự giải với chín VĐV, gồm Ngô Phương Mai, Mai Hồng Hạnh, Nguyễn Phương Anh, Nguyễn Tùng Dương, Đỗ Tuấn Minh, Phương Thế Anh, Đinh Anh Tuấn, Nguyễn Quang Đạt, Đặng Hoàng Tú.
Bảng vàng của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31
HCV:
HCB: Nguyễn Tùng Dương/ Phương Thế Anh (cầu mềm 3m nam)
HCĐ: Ngô Phương Mai (cầu mềm 1m nữ)
Lâm Chi