Nguyễn Thị Huyền giành HCV SEA Games thứ 10

Nguyễn Thị Huyền đã lại toả sáng trong ngày thi đấu áp chót môn điền kinh SEA Games 31. Ở nội dung 4x400m tiếp sức đồng đội nữ, Nguyễn Thị Huyền đã khép lại phần thi hoàn hảo cho đội tuyển điền kinh Việt Nam.
Sau tấm HCV 400m trước đó, Nguyễn Thị Huyền cùng Hoàng Thị Ngọc, Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Hằng quyết tâm bảo vệ HCV SEA Games của mình ở nội dung 4x400m tiếp sức nữ.
Nguyễn Thị Huyền, điền kinh, điền kinh Việt Nam, môn điền kinh SEA Games 31, đội tuyển điền kinh Việt Nam, SEA Games 31, nội dung 4x400m tiếp sức đồng đội nữ, Quách Thị Lan, lịch thi đấu SEA Games 31
Các cô gái đội tiếp sức 4x400m đã có HCV chiều 18-5. Ảnh: Anh Huy
Đẳng cấp của các cô gái chủ nhà đã được phát huy khi họ lần thứ 4 liên tiếp có HCV ở nội dung sở trường. Nguyễn Thị Huyền và đồng đội vượt lên trước Philippines và Thái Lan để giành HCV với một cách biệt rất lớn.
Thành tích của hành tích của đội tuyển chủ nhà là 3 phút 37 giây 99. Đây cũng là tấm HCV thứ 10 của Nguyễn Thị Huyền ở 4 kỳ SEA Games.
Nguyễn Thị Huyền cho biết: “Cảm xúc lúc này thì không từ ngữ gì diễn tả được. Hôm nay cũng là kết thúc SEA Games với chúng tôi rồi. Cuộc đời VĐV của tôi nghĩ không có gì tự hào, hạnh phúc bằng việc được thi đấu trên sân nhà. Nó là đòn bẩy để VĐV chúng tôi cố gắng nhiều hơn nữa, đặc biệt niềm tin yêu của CĐV trên sân Mỹ Đình.
Tất cả các khu vực thi đấu CĐV dành tình cảm rất đặc biệt cho các VĐV, họ vỗ tay khi ra sân tạo ra năng lượng gấp đôi 200% để chúng tôi thi đấu”.
Đánh giá về người đồng đội Quách Thị Lan, người đã thi đấu rất tốt ở chiều 18/5 để giúp đội tuyển tạo cách biệt với đối thủ phía sau, Nguyễn Thị Huyền nói: “Lan thì là người đồng đội rất tuyệt vời.
Mặc dù những nội dung đầu em chưa thể hiện đúng khả năng của mình nhưng càng thi đấu Lan càng vượt qua khó khăn để làm tốt”.
VH