Người hùng điền kinh Timor Leste nói gì sau khi giành HCB ở SEA Games 31?

VĐV Felisberto de Deus bày tỏ niềm vui sau khi làm nên lịch sử cho điền kinh Timor Leste.
Felisberto de Deus giành tấm huy chương bạc lịch sử cho điền kinh Timor Leste khi anh về nhì ở nội dung 5.000m tại SEA Games 31. Đây không chỉ là tấm huy chương điền kinh đầu tiên trong lịch sử tham dự SEA Games của Timor Leste mà còn là huy chương đầu tiên của đoàn thể thao Timor Leste tại kỳ đại hội này.
Sau khi giành HCB, Felisberto de Deus (22 tuổi) phát biểu trước truyền thông: “Tôi rất vui vì là VĐV đầu tiên của Timor Leste giành huy chương tại SEA Games 31. Bên cạnh đó, tôi cũng rất phấn khởi vì về đích thứ 2 ở nội dung 5.000m”.
Chú thích ảnh
Hãng tin của Timor Leste, Tatoli đưa tin về chiếc HCB của Felisberto de Deus
“Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả người dân Timor Leste vì đã ủng hộ và cổ vũ cho tôi. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn cảm ơn sự hỗ trợ của chính phủ Timor Leste”, Felisberto de Deus phát biểu.
Tại SEA Games 31, đoàn thể thao Timor Leste tham dự với 39 vận động viên và tranh tài ở 7/40 môn thi đấu, bao gồm điền kinh, bóng đá, karate, taekwondo, cử tạ, bơi lội và boxing. Như vậy, cơ hội cạnh tranh huy chương của nước này tại đại hội là khá thấp. Mặc dù vậy, các VĐV của Timor Leste luôn nỗ lực thi đấu.
Ở kỳ SEA Games 30, Timor Leste chỉ có được 1 huy chương Bạc và 5 huy chương Đồng. Thành tích ấn tượng nhất của đoàn thể thao này là ở SEA Games 2013 khi giành được tới 2 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc và 5 huy chương Đồng.
Trong lịch sử tham dự các kỳ SEA Games, đoàn thể thao Timor Leste giành được tổng cộng 3 HCV, trong đó có 2 HCV tại Nay Pyi Taw (2013).
Sơn Tùng