Đội tuyển bóng rổ Việt Nam bất ngờ đánh bại Philippines để vào bán kết

Ở nội dung thi đấu 3x3, đội bóng rổ nam Việt Nam vừa đánh bại 'gã khổng lồ' Philippines để giành quyền vào bán kết tại SEA Games 31.
 
Tại nhà thi đấu Thanh Trì, đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam đã xuất sắc đánh bại Philippines ở nội dung 3x3 với tỷ số 21-14.
Kết quả này không chỉ giúp Việt Nam giành vé vào bán kết mà còn đánh dấu lần đầu tiên chúng ta vượt qua được "gã khổng lồ" Philippines ở nội dung dành cho nam.
Chú thích ảnh
Bóng rổ Việt Nam đánh bại Philippines ở nội dung 3x3
Như đã biết, đoàn thể thao Philippines rất mạnh ở các môn thi đấu trong nhà, đặc biệt là bóng rổ. Ở các kỳ SEA Games trước, Việt Nam chưa từng vượt qua được đối thủ sừng sỏ này.
Trong trận đấu vừa qua, 4 tuyển thủ Chris Dierker, Justin Young, Đinh Thanh Tâm và Võ Kim Bản đã có những màn thể hiện vô cùng xuất sắc. Kim Bản có loạt ném 2 điên rồ trong khi Dierker có 3 cú úp rổ, góp phần giúp Việt Nam giành chiến thắng. Đặc biệt, Dierker cũng là người đã thực hiện cú ném xa kết liễu Philippines.
Trong tổng số 21 điểm Việt Nam ghi được, riêng Dierker đã ghi đến 10 điểm, Kim Bản ghi 7 điểm, Thanh Tâm và Young mỗi người ghi 2 điểm.
Chiến thắng vừa qua cũng đánh dấu lần đầu tiên bóng rổ Việt Nam vượt qua Philippines ở cả hai nội dung nam và nữ trong một kỳ SEA Games. Hôm qua, đội nữ Việt Nam đã đánh bại đối thủ này với tỷ số 21-18.
Trung Phạm