Vovinam Việt Nam ra quân thành công với sự cổ vũ nồng nhiệt

Nguồn: (TTXVN/Vietnam+)

Môn Vovinam đã có ngày ra mắt người hâm mộ rất suôn sẻ. Khán đài với sức chứa khoảng 2.000 chỗ ngồi được lấp đầy khán giả với sự sôi động và cuồng nhiệt.

Vovinam Viet Nam ra quan thanh cong voi su co vu nong nhiet hinh anh 1Pha ra đòn ghi điểm của vận động viên Phạm Thị Kiều Giang (Việt Nam) trong trận chung kết. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên môn Vovinam tại SEA Games 31 vào ngày 18/5, các võ sĩ Việt Nam để lại ấn tượng bằng việc giành Huy chương Vàng ở nội dung thi đấu đối kháng và nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả nhà.  

Ở hạng 55kg nữ, võ sĩ Phạm Thị Kiều Giang đối đầu với đối thủ rất mạnh Rattannaphon Hanphan (Thái Lan) ngay trận đầu tiên.

Võ sĩ đến từ Xứ chùa Vàng được đánh giá là ứng viên nặng ký cho chức vô địch khi đã giành nhiều thành tích ấn tượng ở các môn võ tại giải quốc gia của Thái Lan.

Dù vậy, với kinh nghiệm và bản lĩnh của nhà đương kim vô địch thế giới, Phạm Thị Kiều Giang đã có chiến thuật thi đấu phù hợp, chiến thắng thuyết phục với tỷ số 6-0 để giành quyền vào bán kết.

Giải tỏa được áp lực tâm lý, cô gái Bến Tre dễ dàng giành thắng lợi trước Hnin Wai Thet (Myanmar) với tỷ số 10-0.

Trong trận đấu cuối cùng, trước sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả tại Nhà thi đấu Sóc Sơn (Hà Nội), Kiều Giang tiếp tục chiến thắng áp đảo 11-1 trước Sok Sokphi (Campuchia) để giành Huy chương Vàng đầu tiên cho Vovinam Việt Nam tại SEA Games 31.  

Trước đó, trong cuộc thi đấu ở nội dung biểu diễn, bộ đôi Nguyễn Thị Hiền-Nguyễn Thị Hoài Nương giành Huy chương Bạc ở nội dung song luyện 1 nữ. 

Huy chương Vàng nội dung này thuộc về Khine Phoo War-May Lwin Haan Ni Aung (Myanmar). Cặp Mala Chanthalaksa-Koungking Bouddaxay (Lào) giành Huy chương Đồng.

[SEA Games 31: Cơ hội quảng bá Vovinam với bạn bè quốc tế]

Ở nội dung đa luyện vũ khí, 4 võ sỹ Lâm Thị Thùy Mỵ, Lâm Trí Linh, Lê Toàn Trung, Trần Tấn Lập mang về cho đoàn Việt Nam Huy chương Bạc. 

Đội Campuchia giành Huy chương Vàng và Myanmar giành Huy chương Đồng.

Đánh giá kết quả thi đấu ngày ra quân, lãnh đội Vovinam dự SEA Games 31 Ngô Bá Huy cho biết thành tích mà các võ sĩ Việt Nam giành được trong ngày đầu tiên là đáng khen ngợi khi tất cả đều nỗ lực hết mình trong các cuộc thi đấu.

Ở nội dung biểu diễn, các võ sĩ đến từ Myanmar và Campuchia đã thể hiện rất tốt và cho thấy năng lực như ở các giải quốc tế lớn gần đây.

Ông Ngô Bá Huy cũng chia sẻ lần đầu tiên được chứng kiến một ngày thi đấu với nhiều cảm xúc và tình cảm nồng nhiệt của người hâm mộ tại Sóc Sơn.

Khán đài với sức chứa khoảng 2.000 chỗ ngồi được lấp đầy khán giả với sự sôi động và cuồng nhiệt. Môn Vovinam đã có ngày ra mắt người hâm mộ rất suôn sẻ.

Ông cảm ơn những tình cảm của khán giả và mong rằng không khí sôi động trên khán đài sẽ được duy trì trong những ngày tiếp theo.  

Theo lịch, trong ngày thi đấu thứ 2 tại SEA Games 31, Vovinam tiếp tục chương trình thi đấu với 2 nội dung biểu diễn là song luyện kiếm (nữ), long hổ quyền (nữ) và 2 nội dung đối kháng hạng 60kg (nam), hạng 65kg (nữ)./.

Vũ Lê