VĐV Dương Thúy Vi và 'món quà sinh nhật' HCV SEA Games 31 đặc biệt

Nguồn: (Vietnam+)

Vận động viên Dương Thúy Vi vỡ òa sung sướng với tấm huy chương vàng SEA Games 31 ở nội dung kiếm thuật nữ môn Wushu ngay sau khi đón sinh nhật tuổi 29.

Sáng nay (12/5), vận động viên Dương Thúy Vi đã xuất sắc giành huy chương vàng SEA Games 31 sau 5 năm trở lại với đấu trường SEA Games 31. 

Do SEA Games 30 tại Philippines không có một số nội dung quan trọng của Wushu nên lần gần nhất nữ võ sỹ Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á đã từ năm 2017. 

Sau 5 năm, Dương Thúy Vi vẫn giữ vững phong độ cao và đã xuất sắc về nhất ở nội dung kiếm thuật nữ môn Wushu với số điểm 9,70. 

Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho những nỗ lực của cô gái Hà Nội sau nhiều năm tập luyện, với mục tiêu trở lại mạnh mẽ tại SEA Games 31 trên sân nhà. Cảm xúc ấy còn đặc biệt hơn khi tấm huy chương vàng đến ngay sau ngày Dương Thúy Vi vừa bước sang tuổi 29 vào hôm qua (11/5). 

Chia sẻ sau khoảnh khắc giành huy chương vàng, Dương Thúy Vi xúc động nói: "Tấm huy chương vàng là khởi đầu không thể tuyệt vời hơn dành cho tuổi 29. Bản thân tôi đã rất áp lực nhưng đổi lại được nhận món quà xứng đáng. Thời gian qua, tôi có áp lực không nhỏ khi phải tập luyện căng thẳng và chưa được giải tỏa. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành phần thi hôm nay, tôi tạm thời có thể nghỉ ngơi một chút để ngày mai tiếp tục cố gắng hơn." 

VDV Duong Thuy Vi va 'mon qua sinh nhat' HCV SEA Games 31 dac biet hinh anh 1Dương Thúy Vi thi đấu xuất sắc nội dung kiếm thuật nữ với tổng điểm 9,70. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tại SEA Games 31, Dương Thúy Vi trở thành một trong những niềm hy vọng lớn nhất của Wushu Việt Nam với mục tiêu cạnh tranh tối đa huy chương vàng. Trong sự nghiệp, cô gái 29 tuổi từng 4 lần bước lên bục cao nhất môn Wushu của Đại hội thể thao Đông Nam Á. 

Dương Thúy Vi cho hay: "Được thi đấu SEA Games tại Việt Nam, tôi rất phấn khởi vì không phải đời vận động viên nào cũng có cơ hội dự SEA Games trên sân nhà. Tôi vui mừng và chờ đợi giây phút thi đấu này từ rất lâu. Sau 5 năm không dự SEA Games 31, nhiều vận động viên các nước cùng lứa tuổi đã giải nghệ nhiều nên xuất hiện nhiều vận động viên mới và tôi đánh giá rất cao các vận động viên trẻ." 

Trong phần thi đấu kiếm thuật nữ vừa diễn ra, Dương Thúy Vi thi đấu tự tin, vượt qua được áp lực sau mỗi lần đối thủ đạt điểm số cao ở phần thi trước đó. Nữ vận động viên cho biết kinh nghiệm thi đấu dày dặn đã giúp bản thân bình tĩnh, xử lý bài thi tốt nhất và không để xảy ra bất cứ lỗi kỹ thuật nào. 

Sau nội dung kiếm thuật nữ, Dương Thúy Vi sẽ còn tham dự hai nội dung trường quyền và thương thuật trong những ngày sắp tới cùng với mục tiêu giành thêm huy chương vàng về cho Đoàn thể thao Việt Nam.

Cùng trong sáng nay, vận động viên Phạm Quốc Khánh cũng thi đấu xuất sắc và kết thúc bài thi ở nội dung nam đao môn Wushu với 9,70 điểm./. 

Video về khoảnh khắc nhận huy chương của Dương Thúy Vi:

Vi Diệu