Tay vợt Nguyễn Đức Tuân giành vé vào chung kết Bóng bàn đơn nam

Nguồn: (TTXVN/Vietnam+)

Trận chung kết nội dung đơn nam vào tối 20/5 là cuộc đối đầu giữa tay vợt Nguyễn Đức Tuân của Việt Nam và tay vợt Pharpoom Sanguansin của Thái Lan.

Tay vot Nguyen Duc Tuan gianh ve vao chung ket Bong ban don nam hinh anh 1Một pha phòng thủ của VĐV Nguyễn Đức Tuân trong trận đối đầu VĐV Chew Zhe Yu Clarence (Singapore). (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Chiều 20/5, hai trận bán kết nội dung đơn nam môn Bóng bàn SEA Games 31 đã diễn ra tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Hải Dương.

Hai tay vợt của Việt Nam là Nguyễn Anh Tú và Nguyễn Đức Tuân gặp hai tay vợt dày dạn kinh nghiệm của Thái Lan và Singapore.

Ở nội dung đơn nam, đơn nữ, các trận bán kết, chung kết, các vận động viên sẽ thi đấu 7 set.

Tay vợt nào chiến thắng 4/7 set sẽ giành chiến thắng chung cuộc. Nguyễn Anh Tú và Nguyễn Đức Tuân là niềm hy vọng của Bóng bàn Việt Nam tại SEA Games 31 lần này.

[SEA Games 31: Bóng bàn Việt Nam tiếp tục giành chiến thắng]

Thử thách dành cho cả Anh Tú và Đức Tuân rất lớn, vì các đối thủ của họ tại các trận bán kết đều xuất sắc ở những màn thể hiện trước đó. Đông đảo cổ động viên Hải Dương đã đến nhà thi đấu cổ vũ.

Trận bán kết thứ nhất là trận thi đấu giữa tay vợt Nguyễn Anh Tú của Việt Nam với tay vợt Pharpoom Sanguansin của Thái Lan (đang được xếp đứng thứ 2 của Thái Lan).

Ở set 1, khởi đầu không tốt, Anh Tú liên tục bị tay vợt của Thái Lan dẫn điểm cách biệt lớn và để thua với tỷ số 4-11. Sang set thứ 2, Anh Tú đã lấy lại tinh thần thi đấu khi dẫn điểm trước.

Sau đó, Pharpoom Sanguansin rút ngắn khoảng cách và san bằng điểm số nhưng Anh Tú đã thi đấu bản lĩnh và thắng set này với tỷ số 11-9. Set 3, tay vợt Pharpoom Sanguansin với những pha phản công và xử lý đầy kỹ thuật khiến Anh Tú rất khó khăn. Kết quả, tay vợt Thái Lan thắng Anh Tú với tỷ số 11-7.

Ở set 4, liên tục bị dẫn điểm, đội tuyển Việt Nam đã xin tạm dừng trận đấu để hội ý chiến thuật và ngay sau đó đã gỡ hòa 4-4.

Tuy nhiên, bản lĩnh và sự may mắn đã mang lại chiến thắng 11-5 cho tay vợt Thái Lan.

Set thứ 5, được tiếp sức từ những tràng pháo tay của người hâm mộ, Anh Tú đã nhanh chóng có điểm rút ngắn khoảng cách điểm và gỡ hòa, sau đó dẫn điểm. Tự tin với lợi thế dẫn điểm, Anh Tú đã thắng với tỷ số 11-4.

Bước vào set 6, Anh Tú thi đấu đầy bản lĩnh và từng bước rút ngắn điểm số, tỷ số 10-10.

Tuy nhiên, tay vợt của Thái Lan đã thể hiện màn trình diễn xuất sắc ở những phút cuối và thắng 12-10, đưa kết quả chung cuộc trận đấu là 4-2, giành quyền vào trận chung kết.

Trận bán kết thứ hai là trận đấu giữa tay vợt Chew Zhe Yu Clarence của Singapore với tay vợt Nguyễn Đức Tuân của Việt Nam.

Tay vợt Chew Zhe Yu của Singapore đang là tay vợt hàng đầu của Singapore và đang được xếp hạng thứ 123 thế giới và được đánh giá cao hơn Nguyễn Đức Tuân.

Nhập cuộc đầy tự tin, với những đường bóng dũng mãnh, Nguyễn Đức Tuân liên tục dẫn điểm trước đối thủ và có chiến thắng 11-9 ở set 1.

Ở set 2, sau khởi đầu thuận lợi, Đức Tuân tiếp tục duy trì tâm lý hết sức tự tin và bản lĩnh, đã dẫn điểm trước tay vợt được đánh giá cao hơn.

Tay vợt của Việt Nam đã thắng tiếp tay vợt Singapore ở set 2 với tỷ số 11-7. Set 3, bị dẫn trước nhưng tay vợt của Việt Nam đã gỡ hòa và sau đó vượt lên trước tay vợt của Singapore.

Sau hai set đầu thua liên tiếp và khi bị dẫn điểm 3-1 ở set đấu thứ ba, tay vợt của Singapore đã xin tạm dừng trận đấu để hội ý chiến thuật và sau đó lấy lại thế trận, có chiến thắng 12-10.

Set 4, bước vào set đấu với tâm lý hưng phấn, dưới sự cổ vụ nồng nhiệt của người hâm mộ, Đức Tuân đã thi đấu hết sức thăng hoa, với những pha tấn công dứt khoát, liên tục dẫn trước và thắng với tỷ số 11-4.

Đến set 5, set đấu quyết định, trong khi Chew Zhe Yu thi đấu với áp lực tâm lý bị đè nặng vì bị dẫn điểm thì Đức Tuân vẫn không chủ quan, bình tĩnh, với những tình huống tấn công lạnh lùng và có chiến thắng 11-8.

Chung cuộc, Nguyễn Đức Tuân đã có chiến thắng 4-1, giành quyền vào trận chung kết. Như vậy, trận chung kết nội dung đơn nam vào tối 20/5 là cuộc đối đầu giữa tay vợt Nguyễn Đức Tuân của Việt Nam và tay vợt Pharpoom Sanguansin của Thái Lan.

Ngay sau các trận chung kết sẽ diễn ra lễ trao huy chương các nội dung đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ, đơn nam, đơn nữ và bế mạc nội dung Bóng bàn SEA Games 31./.

Mạnh Minh