SEA Games 31: Xúc động tinh thần thể thao của VĐV Singapore, Malaysia

Nguồn: (TTXVN/Vietnam+)

Sau khi kết thúc trận bán kết, trong khoảnh khắc đoàn kết và an ủi, vận động viên pencak silat Singapore và Malaysia đã đồng loạt quỳ gối để bày tỏ tạ ơn đức Chúa trời.

SEA Games 31: Xuc dong tinh than the thao cua VDV Singapore, Malaysia hinh anh 1Vận động viên Rashid (trái) và Al Jufferi Jamari (phải) thực hiện "sujud syukur". (Nguồn: TikTok)

SEA Games 31 đã đem lại cho khán giả những khoảnh khắc đẹp về tinh thần thể thao và đoàn kết giữa vận động viên các nước.

Trong trận bán kết pencak silat hạng cân 75-80kg của nam diễn ra ở nhà thi đấu Bắc Từ Liêm, Hà Nội, ngày 15/5, vận động viên Al Jufferi Jamari của Malaysia đã để tuột mất cơ hội vào trận chung kết trước đối thủ Singapore Abdul Raazaq Abdul Rashid.

Tuy nhiên, cách mà cả hai vận động viên bày tỏ lời cảm ơn đối với khán giả mới đã nhận lời khen của nhiều người.

Trong một đoạn video đăng tải trên nền tảng TikTok ngày 16/5, vận động viên Al Jufferi Jamari (áo đỏ) và đối thủ Abdul Raazaq Abdul Rashid, áo xanh, đã có hành động chào và ôm nhau sau khi kết thúc trận đấu. Thậm chí, Jufferi đã còn giơ tay Raazaq để tán thưởng đối thủ của mình. Đám đông cũng đã dành cho hai vận động viên tràng vỗ tay hoan nghênh.

Điều đáng nói chính là khoảnh khắc của tình đoàn kết giữa các vận động viên ngay cả khi chiến thắng chỉ thuộc về một trong hai người.

Trong khoảnh khắc đoàn kết và an ủi, Jufferi và Raaaq đã đồng loạt quỳ gối để thực hiện "sujud syukur" (tạm dịch là lễ lạy để tỏ lòng biết ơn). Trong đạo Hồi, đây được hiểu là một hành động bày tỏ tạ ơn đức Chúa trời.

[SEA Games 31: Ấn tượng hình ảnh đẹp của VĐV Timor Leste và Việt Nam]

Nhiều người hâm mộ đã dành lời tán dương cho hành động đẹp này của hai vận động viên.

Một bình luận bằng tiếng Malaysia nhấn mạnh: "SEA Games năm nay có sự khác biệt, chúng tôi đã thấy rất nhiều hành động đẹp từ các vận động viên. Xin chào!"

Một bình luận khác bằng tiếng Anh đã gắn biểu tượng cảm xúc cùng với hai lá cờ Malaysia và Singapore.

Một tài khoản TikTok còn khen ngợi hai vận động viên vì họ đã thể hiện tình đoàn kết và không phân biệt kẻ thắng, người thua khi trận đấu kết thúc./.

Thanh Hương