SEA Games 31: Việt Nam giành Huy chương Đồng thứ hai môn Quần vợt

Nguồn: (TTXVN/Vietnam+)

Không thể tạo bất ngờ, đôi nam Lê Quốc Khánh và Nguyễn Văn Phương của Việt Nam giành HCĐ tại nội dung đôi nam Quần vợt SEA Games 31 và là tấm Huy chương Đồng thứ hai của Quần vợt Việt Nam.

SEA Games 31: Viet Nam gianh Huy chuong Dong thu hai mon Quan vot hinh anh 1Pha đánh của tay vợt Lê Quốc Khánh (Việt Nam) tại trận đấu vòng 1 nội dung đôi nam. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Chiều 20/5, tiếp tục nội dung thi đấu Quần vợt SEA Games 31, tại Cụm sân Quần vợt Hanaka Paris Ocean Park, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, đôi nam Lê Quốc Khánh và Nguyễn Văn Phương của Việt Nam đã có trận đấu Bán kết với các tay vợt Francis Casey Alcantara và Jeson Patrombon của Philippines. Kết thúc trận đấu, cặp đôi của nước chủ nhà thua với tỷ số 0-2 và giành Huy chương Đồng nội dung đôi nam.

Bước vào trận, cặp đấu Quốc Khánh và Văn Phương đã cho thấy các pha phối hợp nhịp nhàng, ăn ý. Có thể nói tại môn Quần vợt SEA Games 31, đây là cặp đôi có sự phối hợp tốt nhất của Việt Nam. Đặc biệt, trong ngày 19/5, cặp đôi này đã đánh bại cặp đôi Pruchya Isarò và Thantub Suksumran của Thái Lan được đánh giá rất mạnh.

Trong set đấu đầu tiên, cặp đôi Quốc Khánh và Văn Phương đã có khởi đầu khá tốt khi liên tục kiến tạo những pha tấn công khó, tận dụng đường chéo sân để đưa đối thủ vào tình thế khó. Với thể lực tốt, cả Quốc Khánh và Văn Phương đã đưa ra những đường bóng nhanh, mạnh, khi thì bỏ nhỏ, khi thì đánh ra sát đường biên khiến đội bạn nhanh chóng tiêu hao sức lực phải di chuyển thường xuyên.

Tuy nhiên, cặp đôi của Philippines cũng không kém cạnh, các tay vợt đã nhanh chóng phá thế trận, chống đỡ tốt các pha tấn công của Việt Nam. Đến giữa set đánh, hai bên giằng co nhau từng điểm số. Kết thúc set đấu đầu tiên, các tay vợt của nước chủ nhà thua với tỷ số 4-6.

[Đôi nam Lê Quốc Khánh và Nguyễn Văn Phương vào bán kết môn Quần vợt]

Bước vào set đấu thứ hai, cùng với sự cổ vũ từ các cổ động viên và sự quyết tâm, các tay vợt Việt Nam đã có khởi đầu xuất sắc, liên tục ghi điểm. Nhưng phong độ của hai tay vợt nước chủ nhà không kéo dài, sau khi đôi vợt Philippines bứt lên dẫn tỷ số. Kết thúc set đấu, đội Việt Nam thua với tỷ số 2-6.

Không thể tạo bất ngờ trong trận đấu, đôi vợt của Việt Nam giành Huy chương Đồng tại nội dung đôi nam Quần vợt SEA Games 31 và là tấm Huy chương Đồng thứ hai sau cặp đôi Trịnh Linh Giang và Phạm Minh Tuấn trong trận đánh trước đó.

Ngày mai (21/5), các cổ động viên Việt Nam sẽ được chứng kiến màn tranh tài ở trận Bán kết và Chung kết; trong đó, Việt Nam có nội dung đơn nam của tay vợt số 1 Việt Nam là Lý Hoàng Nam đấu với Yuttana Charoenphone của Thái Lan và Trịnh Linh Giang đấu với Sadettan của đội Lào./.

Thanh Phương