SEA Games 31: Thêm Vàng cho Judo Việt Nam trong ngày thi đấu thứ ba

Nguồn: (TTXVN/Vietnam+)

Hai tấm huy chương Vàng Judo Việt Nam giành được trong ngày 20/5 thuộc về Chu Đức Đạt ở nội dung 60kg nam và Nguyễn Thị Thanh Thủy ở hạng cân 52kg nữ.

SEA Games 31: Them Vang cho Judo Viet Nam trong ngay thi dau thu ba hinh anh 1Chu Đức Đạt (xanh) giành chiến thắng trước đối thủ Sithisane Soukphaxay của Lào ở hạng cân dưới 60kg, đoạt huy chương Vàng. (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)

Chiều 20/5, môn thi đấu Judo diễn ra ngày thứ ba tại Nhà thi đấu Hoài Đức (Hà Nội). Đội tuyển Judo Việt Nam tiếp tục thi đấu thắng lợi, giành hai huy chương Vàng, một Huy chương Bạc, đưa tổng số huy chương Vàng giành được trong ba ngày qua lên sáu tấm.

Ngày 20/5, các vận động viên tranh tài ở ba nội dung: Hạng cân dưới 60kg nam, dưới 66kg nam và dưới 52kg nữ. Tại nội dung dưới 60kg nam có tám vận động viên tham gia, trong đó Việt Nam có võ sỹ Chu Đức Đạt; nội dung dưới 66kg nam có bảy vận động viên tham gia, trong đó Việt Nam có võ sỹ Trương Hoàng Phúc; ở nội dung dưới 52kg nữ có bảy vận động viên tham gia, trong đó Việt Nam có võ sỹ Nguyễn Thị Thanh Thủy.

Tiếp nối thành công của đội tuyển Judo Việt Nam, các võ sỹ Việt Nam nhập cuộc với sự tự tin, nỗ lực thi đấu với quyết tâm cao. Những đòn tấn công, phản công quyết liệt, khôn khéo đã thuyết phục được tổ trọng tài cũng như đông đảo khán giả theo dõi.

Tại vòng loại và tứ kết, vận động viên Chu Đức Đạt và Trương Hoàng Phúc có những pha thi đấu tương tự như cách đấu của vận động viên Lê Anh Tài trong ngày 19/5, khi liên tục nhấc bổng, quật ngã đối thủ, nhanh chóng giành chiến thắng.

[Judo Việt Nam giành thêm 2 Huy chương Vàng trong ngày thi đấu thứ 2]

Vận động viên Nguyễn Thị Thanh Thủy cũng có màn thi đấu ấn tượng, vượt trội hơn so với đối thủ, giành chiến thắng thuyết phục. Khi cả ba vận động viên bước vào vòng chung kết tranh huy chương Vàng, cả nhà thi đấu bùng nổ bởi tiếng vỗ tay reo hò, rộn rã tiếng trống cổ vũ.

Tại vòng chung kết, vận động viên Chu Đức Đạt gặp Sithisane Soukphaxay của Lào ở nội dung 60kg nam. Trong quá trình thi đấu, hai vận động viên ngang tài ngang sức, có nhiều pha đấu quyết liệt.

Có thời điểm máy báo vận động viên Chu Đức Đạt thắng tuyệt đối nhưng sau khi tổ trọng tài thảo luận, xem lại băng hình, trận đấu lại tiếp tục. Cuối cùng Chu Đức Đạt vẫn chiến thắng thuyết phục, giành huy chương Vàng.

Chia sẻ niềm vui sau khi thi đấu thành công, Chu Đức Đạt cho biết anh rất vui khi đã mang vinh quang về cho Tổ quốc, cho ban huấn luyện, cho đội tuyển Judo Việt Nam và cả người thân trong gia đình. Điều đó càng ý nghĩa khi đây là tấm huy chương Vàng đầu tiên của anh và cũng là giải quốc tế đầu tiên anh tham dự.

Dù đôi chút áp lực nhưng được thi đấu trên sân nhà cộng với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên nên Đạt đã tự tin thi đấu và giành chiến thắng.

Cũng tại vòng chung kết, vận động viên Nguyễn Thị Thanh Thủy sau khi thắng Pabulayan Khrizzie của Philippines ở nội dung 52kg nữ đã không kiềm chế được sự xúc động, bật khóc ngay trên sàn đấu.

Vận động viên Trương Hoàng Phúc gặp Nakano Shugen của Philippines ở nội dung 66kg nam. Dù Trương Hoàng Phúc khả năng thi đấu ngang ngửa đối thủ, không thua về chất lượng chuyên môn nhưng do thiếu chút may mắn nên anh chỉ giành huy chương Bạc.

SEA Games 31: Them Vang cho Judo Viet Nam trong ngay thi dau thu ba hinh anh 2Nguyễn Thị Thanh Thủy (trắng) giành chiến thắng trước Pabulayan Khrizzie của Philippines ở hạng cân dưới 52kg, đoạt huy chương Vàng. (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Judo Việt Nam Nguyễn Duy Khanh cho biết, đội tuyển Judo Việt Nam còn có thế mạnh ở một số nội dung thi đấu hạng cân thấp hơn vì vậy, ngày mai 21/5, sẽ là ngày thi đấu chủ lực. Ông cũng kỳ vọng nếu các vận động viên có phong độ tốt sẽ có cơ hội giành huy chương Vàng.

Ngày 21/5, các trận đấu đối kháng vẫn tiếp tục ở hạng cân 55kg nam, 45kg nữ và 48kg nữ./.

Đinh Thuận