SEA Games 31: Pencak Silat Việt Nam vào bán kết ở 7 hạng cân đối kháng

Nguồn: (TTXVN/Vietnam+)

Thầy trò võ sỹ Đội tuyển Quốc gia Pencak Silat đã giành quyền tham dự bán kết ở 7 hạng cân nội dung đối kháng (Tanding) nhưng vẫn có những thất bại rất đáng tiếc xuất hiện.

SEA Games 31: Pencak Silat Viet Nam vao ban ket o 7 hang can doi khang hinh anh 1Tại trận bán kết của nam ở hạng cân 50kg-55kg, vận động viên Nguyễn Đình Tuấn (Việt Nam-đỏ) thi đấu với vận động viên Khoirudin Mustakim (Indonesia-xanh). (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)

Kết thúc ngày thi đấu thứ 4 môn Pencak Silat tại SEA Games 31, thầy trò võ sỹ Đội tuyển Quốc gia Pencak Silat đã giành quyền tham dự bán kết ở 7 hạng cân nội dung đối kháng (Tanding) nhưng vẫn có những thất bại rất đáng tiếc xuất hiện.

Những võ sỹ mới ghi tên vào bán kết sau lượt trận tứ kết diễn ra trong ngày 14/5 gồm có Nguyễn Tấn Sang (hạng 75-80kg nam) sau khi đánh bại Raymund Byeno (Philippines) với tỷ số 3-0; Nguyễn Duy Tuyến (hạng 80-85kg nam) thắng Sansany Duangpanya (Lào) 3-0; Quàng Thị Thu Nghĩa (hạng 70-75kg nữ) vượt qua Kathrine Kaye Aliganga (Philippines) 3-0.

Ở các diễn biến khác, thất bại đáng tiếc nhất là trường hợp của võ sỹ Nguyễn Văn Trí. Nhà vô địch ASIAD 18 để thua Farhan Bin Sheikh Alau’ddin (Singapore) tại tứ kết hạng 90-95kg nam và Nguyễn Đình Tuấn bị loại bởi cú đòn ở những giây cuối cùng trong trận Bán kết hạng 50-55kg với Khoirudin Mustakim (Indonesia).

[Những "gương mặt Vàng" của đoàn thể thao Việt Nam trong ngày 14/5]

Đánh giá về ngày thi đấu vừa qua, huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Pencak Silat Quốc gia Nguyễn Văn Hùng cho biết: "Có những thất bại đáng tiếc nhưng về cơ bản không ảnh hưởng nhiều đến mục tiêu mà đội tuyển đã đặt ra tại SEA Games 31. Chúng tôi có 7 võ sỹ vào 7 trận bán kết và sẽ nỗ lực để giành quyền vào chung kết."

Theo lý giải của ông Hùng, sở dĩ có một vài kết quả đáng tiếc xuất hiện gồm 2 nguyên nhân chính. Thứ nhất, không còn khoảng cách quá lớn về sự chênh lệch trình độ giữa các võ sỹ, ví dụ như trận đấu của Nguyễn Văn Trí với đối thủ người Singapore. Kể từ sau ASIAD 18, đã có lần Alau’ddin giành chiến thắng và cơ hội cho 2 võ sỹ là ngang nhau. Thứ hai, luật thi đấu nội dung đối kháng Pencak Silat có nhiều thay đổi, cho phép các đòn vật, quăng, quật nên diễn biến trận đấu đôi khi xuất hiện kết quả bất ngờ.

Với kết quả có được trong ngày 14/5, các võ sỹ ở nội dung đối kháng coi như đã giành 1 huy chương Đồng và còn cơ hội tranh chấp huy chương Vàng ở 7 hạng cân.

Theo lịch, ngày 15/5, môn Pencak Silat tiếp tục diễn ra với 15 trận bán kết ở 8 hạng cân đối kháng của nam và nữ./.

Vũ Lê