SEA Games 31: Nữ VĐV dancesports Singapore háo hức quay trở lại Hà Nội

Nguồn: (TTXVN/Vietnam+)

Tại SEA Games 31, nữ vận động viên dancesports Chelsy Tsan sẽ thi đấu cùng anh ruột là Gary Tsan ở các nội dung nhảy Latinh theo điệu chachacha, paso doble và jive vào ngày 15/5.

SEA Games 31: Nu VDV dancesports Singapore hao huc quay tro lai Ha Noi hinh anh 1Nữ vận động viên dancesport Chelsy Tsan và anh trai. (Nguồn: razor.tv)

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, dù lần đầu tiên tham dự tại đấu trường khu vực, nhưng vận động viên dancesport Chelsy Tsan của Singapore không cảm thấy lạ lẫm, thậm chí còn thấy khá quen thuộc khi SEA Games 31 được tổ chức tại Hà Nội.

Đây là điều dễ hiểu khi vào năm 2019, trong khuôn khổ giải chung kết Open International Dancesports Championships tổ chức ở Hà Nội, Chelsy đã mang về tới 7 huy chương gồm 2 vàng, 3 bạc và 3 đồng - trong các nội dung nhảy solo.

Tại SEA Games 31, Chelsy Tsan sẽ thi đấu cùng anh ruột là Gary Tsan ở các nội dung nhảy Latinh theo điệu chachacha, paso doble và jive vào ngày 15/5.

Trước đó, tại SEA Games 30 diễn ra ở Philippines vào năm 2019, Gary cùng đồng đội Shannen Tan đã giành được huy chương đồng nội dung paso doble. Sau khi Shannen Tan giải nghệ, anh em nhà Tsan đã trở thành cặp đôi thi đấu bộ môn này vào tháng 6/2020.

[SEA Games 31: Giấc mơ Bán kết của nữ cầu thủ Singapore]

Mặc dù vậy, Chelsy vẫn tỏ ra khiêm tốn cho biết "không có nhiều kỳ vọng" khi nói đến việc giành được huy chương vì điều đó còn phụ thuộc vào các đối thủ khác.

Dancesport là bộ môn khiêu vũ thể thao trong nhà thi đấu, lần đầu được đưa vào SEA Games 23 tại Philippinies (năm 2005). Ngay kỳ SEA Games sau đó, bộ môn này không được đưa vào nội dung thi đấu.

Tới năm 2019, dancesport một lần nữa được đưa vào danh sách các bộ môn tranh tài tại SEA Games 30 ở Philippines. Trong khuôn khổ giải đấu năm đó, đội Singapore đã lần đầu tiên giành được 1 huy chương bạc và 4 huy chương đồng cho bộ môn này.

Tại kỳ SEA Games năm nay, bộ môn dancesport sẽ bao gồm 12 nội dung thi đấu, trong đó có 6 nội dung theo thể loại nhảy Tiêu chuẩn và Latinh.

Các vận động viên dancesport sẽ được chấm điểm về kỹ năng kỹ thuật, vũ đạo và phong cách, diễn giải âm nhạc, thời gian thực hiện, tư thế và kỹ thuật sàn./.

Thế Vũ