SEA Games 31: Ngày thi đấu xuất sắc của các tay vợt Việt Nam

Nguồn: (TTXVN/Vietnam+)

Ngày 21/5, tiếp tục nội dung thi đấu môn Quần vợt trong khuôn khổ SEA Games 31, các tay vợt Việt Nam đã có màn thi đấu xuất sắc, cả 2 tay vợt vào chung kết nội dung đơn nam môn Quần vợt SEA Games 31.

SEA Games 31: Ngay thi dau xuat sac cua cac tay vot Viet Nam hinh anh 1Tay vợt Lý Hoàng Nam (Việt Nam) thắng 2-0 trận bán kết nội dung đơn nam môn Quần vợt SEA Games 31. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Ngày 21/5, tiếp tục nội dung thi đấu môn Quần vợt trong khuôn khổ SEA Games 31, tại Cụm sân Quần vợt Hanaka Paris Ocean Park, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh diễn ra các trận chung kết đôi nam, đơn nữ và bán kết nội dung đơn nam.

Các tay vợt Việt Nam đã có màn thi đấu xuất sắc, cả hai tay vợt vào chung kết nội dung đơn nam môn Quần vợt SEA Games 31.

Trong trận Tứ kết nội dung đơn nam, Trịnh Linh Giang của Đội Việt Nam đã thắng tay vợt hạt giống số 2 của giải là Kasidit Samrej người Thái Lan nên khi nhập trận tại bán kết anh thi đấu đầy tự tin. Đối thủ của anh trong trận này là Mick Lescure Sadettan, hạt giống thứ 3 của giải đến từ Lào.

Hai bên thi đấu giằng co và phải phân thắng bại ở loạt “tie-break” trong cả 2 set đấu. Với sự quyết tâm và cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, Linh Giang đã giành chiến thắng kịch tính trước đối thủ với tỷ số 2-0, lần đầu tiên vào chung kết nội dung đơn nam môn Quần vợt tại SEA Games.

Trong một diễn biến khác, cùng ở nội dung đơn nam, tay vợt hạt giống số 1 của giải là Lý Hoàng Nam của Đội Việt Nam đã có cuộc chạm trán với tay vợt hạt giống số 4 của giải là Yuttana Charoenphon đến từ Thái Lan. Trong set 1 của trận đấu Lý Hoàng Nam của Việt Nam đã thể hiện phong độ tốt. Anh dễ dàng chiến thắng đối thủ. Tuy  nhiên, sang set đấu thứ 2, tay vợt Thái Lan thi đấu khá tốt, dẫn trước điểm số tới 2 game. Phải tập trung, nỗ lực, Lý Hoàng Nam mới có thể cân bằng tỷ số và chiến thắng đối thủ với tỷ số chung toàn trận là 2-0.

[SEA Games 31: Việt Nam giành Huy chương Đồng thứ hai môn Quần vợt]

Có thể nói ngày 21/5 là ngày thi đấu tuyệt vời của hai tay vợt nước chủ nhà. Các anh lần lượt chiến thắng hai hạt giống số 3 và số 4 của giải để góp mặt tại vòng chung kết đơn nam, bảo vệ thành công huy chương Vàng đã đạt được của môn Quần vợt Việt Nam trong SEA Games 30.

Trước đó, trong ngày 21/5 diễn ra chung kết nội dung đôi nam là trận đấu nội bộ giữa các tay vợt người Philippines là cặp đôi Francis Casey Alcantara và Jeson Patrombon gặp Ruben Gonzales và Treat Huey.

Hai cặp đôi này đã đánh bại các cặp đôi của chủ nhà Việt Nam tại trận bán kết. Kết thúc, Ruben Gonzales và Treat Huey (Philippines) giành Huy chương Vàng; Francis Casey Alcantara và Jeson Patrombon (Philippines) giành huy chương Bạc. Các tay vợt Việt Nam gồm Trịnh Linh Giang và Phạm Minh Tuấn; Lê Quốc Khánh và Nguyễn Văn Phương giành huy chương Đồng.

Ở trận chung kết đơn nữ, hai tay vợt người Thái Lan đã có trận đấu vô cùng kịch tính, thi đấu giằng co từng điểm số và phải phân thắng bại ở set đấu thứ 3. Kết thúc trận đấu, Luksika Kumkhum thắng đàn em của mình là Anchisa Chanta với tỷ số 2-1 để giành huy chương Vàng nội dung đơn nữ; Anchisa Chanta giành huy chương Bạc; Chanelle Vân Nguyễn (Việt Nam) và Alexander Eala (Philippines) giành huy chương Đồng.

Ngày mai 22/5 tiếp tục diễn ra trận chung kết đôi nữ, đơn nam. Ở chung kết nội dung đôi nữ sẽ diễn ra trận đấu của hai cặp đôi đến từ Thái Lan là Pimrada Jattavapornvanit và Lanlana Tararudee gặp Anchisa Chanta và Patcharin Cheapchandej. Ở nội dung chung kết đơn nam, tay vợt Lý Hoàng Nam sẽ gặp đồng đội Trịnh Linh Giang./.

Thanh Thương