SEA Games 31: Lý Hoàng Nam giành Huy chương Vàng đơn nam môn Quần vợt

Nguồn: (TTXVN/Vietnam+)

Trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đã bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng SEA Games: trong khi đó, tay vợt Trịnh Linh Giang với những nỗ lực của mình cũng đã giành được tấm Huy chương Bạc.

SEA Games 31: Ly Hoang Nam gianh Huy chuong Vang don nam mon Quan vot hinh anh 1VĐV Lý Hoàng Nam (Việt Nam) nhận HCV nội dung đơn nam môn Quần vợt SEA Games 31. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Chiều 22/5, trận Chung kết nội đơn nam môn Quần vợt giữa hai tay vợt hàng đầu Việt Nam là Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã diễn ra tại Cụm sân Quần vợt Hanaka Paris Ocean Park, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

“Sức nóng” của trận Chung kết giữa hai tay vợt hàng đầu Việt Nam đã khiến sân trung tâm tại Cụm sân Quần vợt Hanaka Paris Ocean Park không còn chỗ trống.

Với tâm lý thoải mái, Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã cống hiến cho khán giả một trận cầu đẹp mắt. Đẳng cấp của tay vợt số 1 Đông Nam Á đã được Lý Hoàng Nam thể hiện ngay ở set đấu thứ 1, khi anh hoàn toàn áp đảo người đồng đội Trịnh Linh Giang.

Những pha điều bóng kỹ thuật của Lý Hoàng Nam đã khiến Trịnh Linh Giang liên tục đánh bóng hỏng. Nỗ lực của Trịnh Linh Giang cũng đã giúp anh giành chiến thắng ở một lượt đấu.

Trận Chung kết liên tục bị gián đoạn khi có rất đông khán giả vào sân cổ vũ gây ảnh hưởng đến chất lượng trận đấu.

Kết thúc set 1, Lý Hoàng Nam giành chiến thắng cách biệt với tỷ số 6-1.

Thắng dễ ở set đấu thứ 1, đẳng cấp vượt trội đã giúp Lý Hoàng Nam nhanh chóng kết thúc set đấu thứ 2 với cùng tỷ số 6-1, trong sự tâm phục khẩu phục của người đồng đội Trịnh Linh Giang.

Với kết quả này, Lý Hoàng Nam đã bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng SEA Games: trong khi đó những nỗ lực của Trịnh Linh Giang đã giúp anh giành tấm Huy chương Bạc SEA Games 31.

[SEA Games 31: Ngày thi đấu xuất sắc của các tay vợt Việt Nam]

Kết quả tại nội dung đơn nam môn Quần vợt, Lý Hoàng Nam giành Huy chương Vàng, Trịnh Linh Giang giành Huy chương Bạc, hai vận động viên Yuttana Charoenphon (Thái Lan) và Mick Lescure Sadettan (Lào) giành Huy chương Đồng.

Vui mừng sau khi bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng SEA Games, Lý Hoàng Nam không quên cảm ơn người đồng đội Trịnh Linh Giang đã có những trận đấu xuất sắc để loại những tay vợt mạnh.

SEA Games 31: Ly Hoang Nam gianh Huy chuong Vang don nam mon Quan vot hinh anh 2VĐV Trịnh Linh Giang (Việt Nam) giành HCB nội dung đơn nam môn Quần vợt SEA Games 31. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Lý Hoàng Nam chia sẻ, do Trịnh Linh Giang đã thấm mệt sau khi loạt những tay vợt hàng đầu ở khu vực tại trận Tứ kết và Bán kết nên anh có phần may mắn khi giành chiến thắng trong ngày hôm nay.

Còn đối với Trịnh Linh Giang, đây là kỳ SEA Games thành công nhất khi anh giành được Huy chương Bạc tại nội dung đơn nam và Huy chương Đồng tại nội dung đôi nam.

Trịnh Linh Giang cho biết, ở kỳ SEA Games lần này, anh chỉ đặt mục tiêu giành tấm Huy chương Đồng tại nội dung đơn nam, do đó việc giành tấm Huy chương Bạc là ngoài sự mong đợi.

Thời gian tới, Trịnh Linh Giang sẽ tiếp tục tập luyện để hướng tới những thành tích cao hơn; đồng thời cảm ơn người hâm mộ đã cổ vũ cho anh và Đội tuyển Quần vợt Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Hình ảnh Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang khoác lên mình lá cờ Tổ quốc chạy vòng quanh sân để cảm người hâm mộ đã dành tình cảm cho Đội tuyển Quần vợt Việt Nam và Đội tuyển Quần vợt các nước trong khu vực Đông Nam Á mãi là hình ảnh đẹp về một kỳ SEA Games 31 thành công rực rỡ./..

Quang Nhiều