SEA Games 31: Indonesia sàng lọc vận động viên để giành huy chương

Nguồn: (TTXVN/Vietnam+)

Tại SEA Games 31, Indonesia quyết định tập trung vào tính hiệu quả bằng cách giảm số lượng vận động viên được cử tham dự, với kỳ vọng bất kỳ vận động viên nào cũng có thể giành huy chương.

SEA Games 31: Indonesia sang loc van dong vien de gianh huy chuong hinh anh 1Indonesia cho biết tất cả các vận động viên được cử tham dự SEA Games 31 tại Việt Nam đều có thể mang huy chương về cho đất nước. (Ảnh: Thanh Thương/TTXVN)

Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia ngày 24/4 cho biết tất cả các vận động viên được cử tham ự SEA Games 31 tại Việt Nam đều có thể mang huy chương về cho đất nước vì thành tích của các vận động viên đã được xem xét và phân tích.

Trưởng nhóm đánh giá cải thiện thành tích thể thao quốc gia (PPON) Mochamad Asnawi cho biết dữ liệu được sử dụng để phân tích là thành tích của các vận động viên trong các kỳ SEA Games trước đó cũng như các giải đấu khu vực và quốc tế mà các vận động viên đã tham gia trong giai đoạn 2019-2021.

Tại SEA Games 2019 diễn ra ở Philippines, Indonesia đã cử tới 841 vận động viên tham dự mà không xét duyệt, phân tích về thành tích, do đó số huy chương giành được không bù đắp được số lượng vận động viên cử đi và số ngân sách chi cho đoàn tham dự.

[Thái Lan 'chốt' 3 cầu thủ bóng đá trên 23 tuổi dự SEA Games 31]

Do đó, tại SEA Games 31, nước này đã quyết định tập trung vào tính hiệu quả bằng cách giảm số lượng vận động viên được cử tham dự. Vì vậy, SEA Games lần này được kỳ vọng rằng bất kỳ vận động viên nào tham gia thi đấu đều có thể giành được huy chương.

Về 38 vận động viên thể thao điện tử được cử đến sự kiện, ông Asnawi đánh giá có tiềm năng giành được huy chương Vàng vì một số vận động viên trong lĩnh vực này đã đạt được nhiều thành tích quốc tế khác nhau.

Kỳ vọng cũng được dành cho bộ môn vovinam với 10 vận động viên có thể được cử đi, mặc dù đây không phải là môn thể thao nổi bật nằm trong Thiết kế Đại hội thể thao quốc gia (DBON) và không được thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á.

Tuy nhiên, các vận động viên vovinam của Indonesia rất có tiềm năng để giành huy chương Vàng và Bạc tại sự kiện thể thao quốc tế./.

Đình Ánh