SEA Games 31: Đội tuyển quốc gia Pencak Silat ra quân thắng lợi

Nguồn: (TTXVN/Vietnam+)

Trong khuôn khổ Sea Games 31, các võ sỹ của đội tuyển quốc gia Pencak Silat Việt Nam đều góp mặt thi đấu vòng loại sáu nội dung và đã giành quyền vào bán kết ở sáu nội dung.

SEA Games 31: Doi tuyen quoc gia Pencak Silat ra quan thang loi hinh anh 1Hai vận động viên của Indonesia thi đấu bài đối luyện tự chọn (Ganda) tại vòng loại. (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)

Các nội dung đầu tiên trong chương trình thi đấu môn Pencak Silat SEA Games 31 đã chính thức khởi tranh vào sáng 10/5 tại Nhà thi đấu huyện Hoài Đức (Hà Nội). Dù gặp phải sự cạnh tranh rất quyết liệt của các đối thủ, song các võ sỹ Việt Nam vẫn để lại dấu ấn ở vòng loại giành quyền vào bán kết ở sáu nội dung biểu diễn.

Phần thi đấu vòng loại sáu nội dung biểu diễn (Seni) của môn Pencak Silat trong chương trình thi đấu SEA Games đã diễn ra khá hấp dẫn dù lịch thi đấu có sự điều chỉnh so với dự kiến trước đó.

Thay vì diễn ra phần thi đấu vòng loại, bán kết, chung kết và trao huy chương của ba nội dung đôi nữ, cá nhân nữ, cá nhân nam, Ban tổ chức đã tiến hành thi đấu vòng loại và bán kết của toàn bộ sáu nội dung biểu diễn.

Do điều lệ thi đấu môn thể thao này không hạn chế đăng ký nên thu hút đông đảo các võ sỹ của chín quốc gia tham dự và đem đến nhiều cuộc so tài rất quyết liệt, có chất lượng chuyên môn cao.

[SEA Games 31: Thể thao Việt Nam chờ “vàng” ở môn Pencak Silat]

Về phía đội tuyển quốc gia Pencak Silat, các võ sỹ Việt Nam đều góp mặt thi đấu vòng loại sáu nội dung và đã giành quyền vào bán kết ở sáu nội dung.

Đáng chú ý nhất có chiến thắng của bộ ba võ sỹ Vương Thị Bình-Nguyễn Thị Thu Hà-Nguyễn Thị Huyền trước đối thủ rất mạnh đến từ Indonesia. Trước đó, Vương Thị Bình cũng đã giành quyền vào bán kết biểu diễn đơn nữ sau khi chiến thắng của Brunei với số điểm rất cao là 9,945 điểm.

SEA Games 31: Doi tuyen quoc gia Pencak Silat ra quan thang loi hinh anh 2Cặp nam vận động viên của Việt Nam thi đấu bài đối luyện tự chọn (Ganda) tại vòng loại. (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)

Ở các nội dung của nam, Trần Tiến Danh và Lê Hồng Quân đã vượt qua bộ đôi vận động viên người Indonesia để giành quyền vào bán kết. Cập nhật kết quả thi đấu tại vòng bán kết, hiện bộ đôi Nguyễn Thị Huyền và Nguyễn Thị Thu Hà lọt vào trận chung kết nội dung quyền biểu diễn đôi nữ.

Ghi nhận từ Nhà thi đấu huyện Hoài Đức, dù số lượng khán giả tới theo dõi trực tiếp các trận đấu không quá đông nhưng cũng đủ để tạo nên bầu không khí hết sức sôi động trên khán đài.

Ngoài ra, nhà thi đấu mới được xây dựng nên khang trang, sạch đẹp và hệ thống cơ sở vật chất đảm bảo cho các trận đấu diễn ra với chất lượng chuyên môn tốt.

Theo đánh giá của huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Pencak Silat Nguyễn Văn Hùng: "Kết quả thi đấu vòng loại cho thấy sự cạnh tranh ở các nội dung biểu diễn tại SEA Games 31 rất quyết liệt, trình độ giữa các võ sỹ không còn khoảng cách lớn và các cuộc thi đấu tiềm ẩn nhiều bất ngờ.”

Tại SEA Games 31, đội tuyển quốc gia Pencak Silat đặt mục tiêu giành ít nhất sáu huy chương Vàng trên tổng số 16 nội dung trong chương trình thi đấu (6 biểu diễn, 10 đối kháng) và mục tiêu này hoàn toàn có thể trở thành hiện thực với năng lực hiện có của các võ sỹ Việt Nam.

Theo lịch, sáu trận đấu chung kết và lễ trao huy chương của các nội dung biểu diễn môn Pencak Silat sẽ diễn ra từ 11h ngày 11/5./.

Vũ Lê