SEA Games 31: Đội tuyển bi sắt Việt Nam sẵn sàng 'xung trận'

Nguồn: (Vietnam+)

Với mục tiêu giành 2 Huy chương Vàng tại SEA Games 31, đội tuyển bi sắt Việt Nam đang tăng tốc, sẵn sàng chinh phục thử thách tại đại hội diễn ra trên sân nhà.

Chỉ còn đúng 1 ngày nữa, đội tuyển bi sắt Việt Nam sẽ bước vào ngày thi đấu đầu tiên tại SEA Games 31. Toàn bộ ban huấn luyện cũng như các thành viên đều đang tích cực tập luyện để đạt được thành tích tốt nhất ngay trên sân nhà.

Trao đổi nhanh với phóng viên, ông Đặng Xuân Vui, Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bi sắt Việt Nam cho hay: “Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày thi đấu môn bi sắt đã hoàn tất 100%. Cơ sở vật chất từ sân thi đấu, thiết bị tập… đã được trang bị đầy đủ theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, công tác trang trí như treo băng rôn, cờ phướn... cũng đã xong.”

Về công tác luyện tập, các vận động viên đã có mặt đầy đủ để chuẩn bị cho ngày thi đấu sắp tới. Các vận động viên đều có sức khỏe tốt và tập luyện đầy đủ 2 ca mỗi ngày. Đặc biệt, các vận động viên đều đã được kiểm tra Doping và giáo dục phòng chống Doping tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia.

“Từ hôm qua, 11/5, toàn đội tuyển đã di chuyển đến khách sạn tại Tây Hồ (Hà Nội) để nghỉ ngơi và chuẩn bị tập luyện. Việc được thi đấu trên sân tập, sân bãi chính của buổi thi đấu là cũng là lợi thế lớn đối với đội,” ông Vui nhấn mạnh.

Cũng theo ông Vui, tại SEA Games 31, bi sắt Việt Nam sẽ tham dự 8 nội dung gồm kỹ thuật nam/nữ, đôi nam/nữ, đôi nam-nữ phối hợp, bộ ba nam, bộ ba nữ, bộ ba gồm 2 nữ-1 nam. Ban huấn luyện kỳ vọng sẽ giành được 2 huy chương vàng ở hai nội dung đơn nam/nữ và phối hợp đồng đội.

“Ban huấn luyện đã có những bài tập chuyên môn cho các tuyển thủ, chúng tôi nhắm cơ hội tranh chấp ở nội dung đơn nữ và đôi nữ phối hợp,” ông Vui nói.

['Khát vọng tỏa sáng': Chuyện đời, chuyện nghề của các nữ vận động viên]

Hiện các vận động viên đã sẵn sàng cho buổi thi đấu đầu tiên. Đặc biệt, hai vận động viên hạt giống trong kỳ thi lần này là Nguyễn Thị Hiền và Nguyễn Thị Thi đang có sức khỏe và tinh thần tốt.

Nguyễn Thị Hiền là người đã mang huy chương vàng SEA Games đầu tiên về cho bi sắt Việt Nam vào năm 2009. Trong khi đó, Nguyễn Thị Thi ghi dấu ấn ở 2 kỳ SEA Games liên tiếp vào năm 2015 và 2017 khi liên tục mang “vàng” về cho Tổ quốc.

Theo chia sẻ từ vận động viên Nguyễn Thị Hiền, trước ngày thi đấu chính thức, cô đang ở giai đoạn thể lực tốt và tự tin sẵn sàng thi đấu, tuy nhiên có một chút áp lực. “Được thi đấu nội dung đầu tiên mà lại là trên sân nhà, có được sự cổ vũ của khán giả, sân bãi quen tuy rất tự tin nhưng đó cũng lại là áp lực nho nhỏ đối với tôi,” Hiền cho biết.

Bên cạnh Nguyễn Thị Thi và Nguyễn Thị Hiền, bi sắt Việt Nam hy vọng vào đôi nữ Thạch Thị Ánh Lan - Nguyễn Thị Thúy Kiều từng giành huy chương đồng ở SEA Games 30 sẽ cải thiện được thành tích, còn lại các vận động viên khác sẽ xuất hiện kỳ tích./.

Minh Hiếu