SEA Games 31: Đội đồng nữ Quần vợt Việt Nam giành vé vào bán kết

Nguồn: (TTXVN/Vietnam+)

Ở nội dung đồng đội nữ, Quần vợt Việt Nam thắng tuyệt đối đội Campuchia với tỷ số 3:0; theo lịch thi đấu, ngày 14/5 sẽ diễn ra các vòng bán kết, đồng đội nữ Quần vợt Việt Nam sẽ gặp Indonesia.

SEA Games 31: Doi dong nu Quan vot Viet Nam gianh ve vao ban ket hinh anh 1Cổ động viên Việt Nam cổ vũ cho các vận động viên đội nhà tại SEA Games 31. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN))

Ngày 13/5, tại Tổ hợp sân Quần vợt Hanaka Paris Ocean Park, thành phố Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh) đã diễn ra 5 trận đấu vòng loại nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ môn Quần vợt SEA Games 31. Đội tuyển Quần vợt Việt Nam tham gia với hai nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ.

Tại nội dung đồng đội nữ, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc vượt qua đội Campuchia giành vé vào bán kết; đồng đội nam đã phải dừng bước tại vòng loại.

Ở nội dung đồng đội nữ, Quần vợt Việt Nam thắng tuyệt đối đội Campuchia với tỷ số 3:0 (hai trận đơn nữ và một trận đôi nữ). Ở trận đầu tiên, đội tuyển Việt Nam với sự góp mặt của tay vợt Việt kiều Savanna Lý Nguyễn đã có màn thi đấu xuất sắc trước N. Sreynoch của đội Campuchia.

Với kỹ thuật, lối chơi tốt, cô đã mang đến cho cổ động viên Việt Nam màn thi đấu mãn nhãn. Cô dễ dàng hạ gục đối thủ với tỷ số tuyệt đối 2-0 (hiệp 1 là 6-1 và hiệp 2 là 6-0).

Tiếp nối chiến thắng mở màn của Savanna Lý Nguyễn, tay vợt Chanelle Vân Nguyễn đã có màn đấu không thua kém với đồng đội của mình. Cô đã chiến thắng S.Chenda của Campuchia với tỷ số 2-0 (hiệp 1 là 6-3 và hiệp 2 là 6-1).

[Bắc Ninh chuẩn bị công tác tổ chức thi đấu môn quần vợt tại SEA Games]

Trận thứ ba nội dung đồng đội nữ, cặp đôi Savanna Lý Nguyễn và Fodor Csilla của đội Việt Nam đã có màn phối hợp nhịp nhàng, chiến thắng cặp đôi R.Lao và C.Sokvanlina của đội Campuchia với tỷ số 2-0 (trong đó hiệp 1 là 6-0 và hiệp 2 là 6-0).

Ở nội dung đồng đội nam, đội Việt Nam gặp đội Indonesia và thi đấu với ba trận (hai trận đơn nam và một trận đôi nam). Kết thúc trận đấu, đội tuyển Việt Nam thua với tỷ số 1:2.

Cụ thể, ở trận đấu mở màn đơn nam, tay vợt Trịnh Linh Giang đội Việt Nam đã có trận đấu không tốt với tay vợt hàng đầu của Indonesia Christopher Rungkat và nhận thất bại với tỷ số 2-1.

Trong hiệp 1, trước áp lực tâm lý, Trịnh Linh Giang bị đối thủ dẫn trước và thua với tỷ số 1-6. Sang hiệp 2, khán giả được chứng kiến pha bóng lội ngược dòng của Linh Giang.

Với sự cổ vũ mạnh mẽ từ khán giả, Linh Giang như được tiếp thêm sức mạnh, anh đã làm chủ được thế trận khiến Rungkat rơi vào tình thế khó khăn. Kết thúc hiệp 2, Linh Giang thắng đối thủ với tỷ số 6-3. Tuy nhiên, hiệp 3, Linh Giang đã thua với tỷ số 2-6.

Ở trận thứ hai nội dung đồng đội nam, tay vợt số 1 của đội tuyển Việt Nam Lý Hoàng Nam có cuộc chạm trán với R.Sukma Ramanan. Vào trận đấu, Lý Hoàng Nam đã thể hiện đẳng cấp của nhà đương kim vô địch SEA Games 30, anh đã có đường bóng đẹp mắt với phong độ tốt. Chỉ sau ít phút thi đấu, Lý Hoàng Nam đã thắng đối thủ với tỷ số tuyệt đối 2-0 (hiệp 1 với tỷ số 6-1 và hiệp 2 tỷ số 6-0).

Sau khi hòa với tỷ số 1-1, cả hai đội bước vào trận đấu thứ ba nội dung đôi nam để giành vé vào bán kết đồng đội nam. Mặc dù cố gắng nỗ lực hết mình nhưng cặp đôi Lý Hoàng Nam và Nguyễn Văn Phương của đội Việt Nam đã thua cặp đôi Fritradi và Christopher Rungkat của đội Indonesia với tỷ số giằng co 1:2.

Theo lịch thi đấu, ngày 14/5 sẽ diễn ra các vòng bán kết, đồng đội nữ Quần vợt Việt Nam sẽ gặp Indonesia.

Môn Quần vợt SEA Games 31 có sự tham gia của tám quốc gia gồm Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Tham gia thi đấu, các vận động viên sẽ thi đấu ở bảy nội dung là đồng đội nam, đồng đội nữ, đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ.

Dự kiến giải đấu diễn ra đến hết 22/5./.

Thanh Thương