SEA Games 31: Đặc sắc lễ khai mạc môn bóng bàn tại Hải Dương

Nguồn: (TTXVN/Vietnam+)

Sự kiện môn bóng bàn SEA Games 31 diễn ra tại Hải Dương là động lực thúc đẩy phong trào thể thao của tỉnh, đồng thời là cơ hội để Hải Dương giới thiệu văn hóa, kinh tế, xã hội với bạn bè quốc tế.

SEA Games 31: Dac sac le khai mac mon bong ban tai Hai Duong hinh anh 1Chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng lễ khai mạc. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Tối 14/5, Lễ khai mạc môn bóng bàn SEA Games 31 với chủ đề "Hải Dương khát vọng vươn lên"  đã diễn ra tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Hải Dương.

Chương trình là sự kết hợp giữa công nghệ trình chiếu mapping và ánh sáng hiện đại với màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của dàn trống dân tộc cùng các màn đồng diễn nghệ thuật do gần 200 nghệ sỹ, diễn viên và quần chúng thực hiện.

Hình tượng trung tâm và xuyên suốt chương trình nghệ thuật là Nghi môn Di tích quốc gia đặc biệt đền Kiếp Bạc (với tạo hình 3D cách điệu sơn trắng) để mapping trình chiếu hình ảnh các di tích lịch sử tiêu biểu của tỉnh Hải Dương như Tam quan chùa Côn Sơn, Tam Quan văn miếu Mao Điền...

Phát biểu chào mừng tại lễ khai mạc, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng cho biết cách đây gần 20 năm, tỉnh Hải Dương đã tổ chức thi đấu thành công môn bóng bàn SEA Games 22. Đây là niềm vinh dự, tự hào của nhân dân Hải Dương, nơi có truyền thống và phong trào bóng bàn phát triển.

[SEA Games 31: Đội tuyển bóng bàn nam Việt Nam thắng Thái Lan 3-0]

Sự kiện môn bóng bàn SEA Games 31 diễn ra tại Hải Dương với sự tham dự của gần 100 vận động viên là động lực thúc đẩy phong trào thể thao của tỉnh đồng thời là cơ hội để Hải Dương giới thiệu văn hóa, kinh tế, xã hội của tỉnh đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Lễ khai mạc diễn ra ngắn gọn, trang trọng và ấn tượng trong sự theo dõi và thưởng thức của đông đảo khán giả, người hâm mộ.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra 2 trận đấu đầu tiên của nội dung thi đấu đôi nam nữ là: Campuchia và Singapore; Malaysia và Philippines./.

Mạnh Minh