Nhà vô địch Cầu lông thế giới và giấc mơ “Vàng” SEA Games

Nguồn: (TTXVN/Vietnam+)

Loh Kean Yew, nhà vô địch Cầu lông thế giới người Singapore, đang rất quyết tâm để lần đầu tiên giành huy chương Vàng SEA Games trong lần thứ tư tham dự.

Nha vo dich Cau long the gioi va giac mo “Vang” SEA Games hinh anh 1Loh Kean Yew (áo đỏ) đấu với Phichith Vixunnalath (Lào-áo trắng) ở nội dung đồng đội nam. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

Kể từ khi lên ngôi vô địch Cầu lông thế giới vào tháng 12 năm ngoái, cuộc đời của tay vợt người Singapore Loh Kean Yew, 24 tuổi, đã thay đổi hoàn toàn. Ở bất cứ đâu, Kean Yew cũng đều nhận được sự quan tâm của người hâm mộ.

Trên sân đấu, từng bước di chuyển của tay vợt trẻ này được nghiên cứu. Các cú đánh của anh được phân tích và những trận đấu mà Kean Yew tham gia cũng bị "soi" kỹ lưỡng.

Nhiều thứ đã thay đổi kể từ chiến thắng lịch sử đó, nhưng khát khao tỏa sáng của Kean Yew tại SEA Games vẫn cháy bỏng.

Đại hội thể thao năm nay sẽ là lần thứ 4 vận động viên này góp mặt và là kỳ SEA Games mà anh đặc biệt coi trọng.

[SEA Games 31: Cầu lông đồng đội nam của Việt Nam dừng bước ở tứ kết]

Trả lời phỏng vấn kênh tin tức Channel News Asia, tay vợt số 10 thế giới này nhấn mạnh: “SEA Games là một trong những kỳ Đại hội mà tôi cùng các đồng đội đại diện cho Singapore. Đây là một cảm giác khác biệt... SEA Games là kỳ Đại hội thể thao đầu tiên mà tôi chứng tỏ được mình."

Kean Yew chưa từng đoạt được tấm huy chương Vàng nào tại các kỳ SEA Games trước. Thành tích tốt nhất của anh mới chỉ là tấm huy chương Bạc tại SEA Games 30 diễn ra ở Philippines vào năm 2019.

Do đó, nhà vô địch cầu lông thế giới khẳng định “giành Vàng” chắc chắn là mục tiêu mà anh đặt ra tại SEA Games 31.

Kean Yew nhấn mạnh: “Đã rất lâu kể từ lần gần nhất cầu lông Singapore giành được huy chương Vàng đơn nam." Vì vậy, nếu đoạt huy chương Vàng tại đại hội lần này thì điều đó “chắc chắn có ý nghĩa rất lớn” đối với anh.

Lần gần nhất Singapore vô địch nội dung Cầu lông đơn nam tại SEA Games là vào năm 1983 trên sân nhà với chiến thắng của tay vợt Wong Shoon Keat./.

Minh Tâm