Nhà vô địch cầu lông thế giới khát khao Huy chương Vàng SEA Games 31

Nguồn: (TTXVN/Vietnam+)

Tay vợt Loh Kean Yew muốn lặp lại kỳ tích cách đây gần 40 năm, khi vận động viên Wong Shoon Keat của Singapore bước lên bục cao nhất, giành Huy chương Vàng đơn nam cầu lông tại SEA Games 1983.

Nha vo dich cau long the gioi khat khao Huy chuong Vang SEA Games 31 hinh anh 1Tay vợt Loh Kean Yew. (Nguồn: Xinhua)

Nhà vô địch cầu lông thế giới Loh Kean Yew của Singapore đang khát khao giành Huy chương Vàng tại SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam từ ngày 12-23/5 tới.

Tay vợt Loh Kean Yew muốn lặp lại kỳ tích cách đây gần 40 năm, khi vận động viên Wong Shoon Keat của Singapore bước lên bục cao nhất, giành Huy chương Vàng đơn nam cầu lông tại SEA Games 1983.

Trước khi giành vị trí cao nhất ở giải cầu lông vô địch thế giới BWF World Championships 2021, tại SEA Games 2019 ở Philippines, Loh Kean Yew là tay vợt Singapore đầu tiên lọt vào trận chung kết nam kể từ năm 2007, nhưng để thua Lee Zii Jia của Malaysia.

[SEA Games 31: Indonesia không tham dự môn bóng đá nữ và Futsal nữ]

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, phát biểu tại buổi lễ vinh danh do Hiệp hội Cầu lông Singapore (SBA) tổ chức ngày 15/4, Loh Kean Yew khẳng định “chắc chắn nhắm tới Huy chương Vàng vì  đã lâu lắm rồi cầu lông Singapore chưa có được tấm huy chương này ở SEA Games nội dung đơn nam, do đó điều này có ý nghĩa rất lớn đối với bản thân tôi và cả Singapore."

Anh cũng thừa nhận rằng vị trí vô địch thế giới cũng mang lại nhiều sức ép do các đối thủ đều đang phân tích, nghiên cứu lối chơi của mình. Tuy nhiên, Loh coi đây là một cơ hội để cải thiện bản thân, nâng cao hơn nữa lối chơi và “học cách đối phó với sức ép” để hướng tới Huy chương Vàng SEA Games. 

Sau khi tham gia SEA Games 31, đội tuyển cầu lông quốc gia Singapore sẽ tiếp tục tham dự thêm giải đấu Khối Thịnh vượng chung Commonwealth Games (từ 28/7-8/8) và Đại hội thể thao châu Á (Asian Games) vào tháng 9 tới.

Nhằm chuẩn bị cho SEA Games năm nay, Singapore cũng sẽ tham gia các giải thi đấu khác như giải Vô địch Cầu lông châu Á (từ 26/4-1/5) và giải Thomas Cup (từ 8/5-15/5) có sự tham dự của các đội tuyển Indonesia, Hàn Quốc và chủ nhà Thái Lan.

Tại SEA Games năm nay, giám đốc kỹ thuật của SBA Martin Andrew cho biết mục tiêu của đội tuyển Singapore là giành được huy chương cho từng đội tuyển nam và đội tuyển nữ. Tại SEA Games 2019, cả hai đội tuyển đều đã giành được huy chương Đồng./.