Khổng Mỹ Phượng nhận Huy chương Bạc Cử tạ hạng cân 45kg nữ

Nguồn: (TTXVN/Vietnam+)

Dù phá sâu kỷ lục SEA Games cử giật với 80kg từng được lập bởi đàn chị Vương Thị Huyền nhưng Khổng Mỹ Phượng thất bại ở lượt cử đẩy thứ ba. Tổng thành tích của Phượng là 172kg, giành Huy chương Bạc.

Khong My Phuong nhan Huy chuong Bac Cu ta hang can 45kg nu hinh anh 1Vận động viên Khổng Mỹ Phượng phá kỷ lục SEA Games với mức cử 80kg ở nội dung cử giật 45kg A nữ. (Ảnh: Phạm Tuấn Anh/TTXVN)

Sáng 19/5, bộ môn Cử tạ khởi tranh nội dung đầu tiên tại SEA Games 31 ở hạng cân 45kg của nữ.

Đáng tiếc cho lực sỹ Khổng Mỹ Phượng của đoàn Cử tạ Việt Nam chỉ giành được Huy chương Bạc ở hạng cân này.

Mặc dù phá sâu kỷ lục SEA Games cử giật với 80kg từng được thiết lập bởi đàn chị Vương Thị Huyền nhưng Khổng Mỹ Phượng thất bại ở lượt cử đẩy thứ ba với mức tạ đăng ký là 96kg, dừng lại với thành tích cử đẩy 92kg.

[SEA Games 31: Nguyễn Trần Thanh Tự giành HCV nội dung carom 1 băng]

Trong khi đó, đô cử Thanyathon Sukcharoen của Thái Lan dù chỉ có thành tích 79kg cử giật nhưng đã thành công với mức tạ 95kg cử đẩy, qua đó có tổng cử 174kg, lập kỷ lục mới ở SEA Games và giành Huy chương Vàng nội dung này.

Tổng thành tích của Khổng Mỹ Phượng là 172kg, giành Huy chương Bạc Cử tạ hạng cân 45kg của nữ.

Giành Huy chương Đồng là lực sỹ Siti Nafisatul Hariroh (Indonesia) với tổng thành tích 162kg.

Tại SEA Games 31, Cử tạ Việt Nam đặt mục tiêu hai Huy chương Vàng. SEA Games 31 được nhận định là cuộc đua tranh huy chương khốc liệt ở môn Cử tạ khi các lực sỹ của Thái Lan, Malaysia, Indonesia đều có mặt với lực lượng mạnh./.

Lê Sơn