Hà Nội: Vinh danh 48 nữ vận động viên xuất sắc tại SEA Games 31

Nguồn: (Vietnam+)

Các huấn luyện viên, vận động viên thuộc "nửa kia" của đoàn thể thao Hà Nội vừa được vinh danh nhờ những thành tích xuất sắc tại SEA Games 31.

Sáng nay (28/5), Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hà Nội, Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu “Khát vọng vinh quang” nhằm biểu dương các nữ vân động viên, huấn luyện viên tiêu biểu Thủ đô đã đạt huy chương vàng tại SEA Games 31. 

Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội đã trao tặng Bằng khen cho 48 nữ vận động viên và 6 huấn luyện viên đạt huy chương vàng SEA Games 31 của 18 bộ môn thi đấu thuộc đoàn thể thao Hà Nội. 

Tuyên dương các nữ vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội, bà Lê Kim Anh chia sẻ: "Đằng sau những tấm huy chương, những thành tích cao là sự hy sinh của các nữ vận động viên, huấn luyện viên trong cuộc sống gia đình, khi tạm gác lại vai trò làm vợ, làm mẹ, thậm chí không được ở bên người thân trong giây phút sinh ly tử biệt để hoàn thành nghĩa vụ thi đấu, mang về thành tích vinh quang cho đất nước."

Ha Noi: Vinh danh 48 nu van dong vien xuat sac tai SEA Games 31 hinh anh 1Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội, bà Lê Kim Anh khâm phục tinh thần thi đấu thể thao của các nữ vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu. (Ảnh: PV/Vietnam+) 

Trong khi đó, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, bà Lê Thị Hoàng Yến nhấn mạnh: "Đóng góp một phần quan trọng vào thành công của Đoàn thể thao Việt nam là sự cống hiến  của đông đảo các nữ huấn luyện viên, vận động viên. Tất cả đã được mọi người yêu quý gọi là: Những cô gái kim cương của Thể thao Việt Nam."

Tại kỳ SEA Games 31, "nửa kia" của Đoàn thể thao Việt Nam đã đóng góp với quá nửa số huy chương vàng, trong đó nhiều người đạt thành tích xuất sắc đặc biệt như Nguyễn Thị Oanh (3 huy chương vàng môn Điền kinh, được bình chọn trở thành vận động viên xuất sắc nhất SEA Games 31), hay Nguyễn Thị Hương (4 huy chương vàng môn Canoeing). 

Chia sẻ tại chương trình "Khát vọng vinh quang," các nữ vận động viên, huấn luyện viên đã tiết lộ những câu chuyện cảm động trong suốt quá trình thi đấu SEA Games, bày tỏ những cảm xúc khó tả khi vượt qua nhiều khó khăn, gian nan để hướng đến tấm huy chương vàng. 

Vận động viên môn Điền kinh Khuất Phương Anh đã chia sẻ về quá trình luyện tập, nỗ lực vượt qua khó khăn của bản thân để đem về vinh quang. Trước quá trình chuẩn bị cho SEA Games 31, cô gái Hà Nội đã gặp chấn thương nặng và phải rất nỗ lực vượt qua để mang về tấm huy chương vàng nội dung chạy 800m. 

Vận động viên giành tới 3 huy chương vàng SEA Games 31 ở môn Rowing, Đinh Thị Thảo cho hay: "Bố mẹ tôi làm nông nghiệp, công việc chăn nuôi nên không thể có mặt từ những ngày đầu để xem con gái thi đấu. Ở ngày thứ hai, bà ngoại và mẹ tôi  đã thu xếp công việc xuống cổ vũ. Đây là động lực tinh thần rất lớn dành cho tôi. Dù tôi phải thi đấu dưới áp lực lớn song nhờ có động lực to lớn của hậu phương, tôi đã về đích nhanh nhất để không phụ lòng gia đình và người hâm mộ luôn đứng sau cổ vũ, động viên hết mình." 

Vận động viên giành huy chương vàng môn Khiêu vũ, Đặng Thu Hương tiết lộ: "Tôi tập luyện trở lại chỉ sau 2 tháng nghỉ sinh con. Tôi lại sinh mổ nên sự đau đớn vẫn còn. Sau đó, tôi phải trải qua quá trình xa con nhỏ. Nhưng, niềm tự hào dân tộc chính là động lực, là tiếng gọi lớn nhất để tôi nỗ lực vượt khó vươn lên. Khi đã bước lên sàn thi đấu, tôi luôn khát khao được làm những điều gì đó cho Tổ quốc." 

Tại SEA Games 31, nhờ đóng góp lớn từ nữ vận động viên, huấn luyện viên, đoàn thể thao Hà Nội đóng góp tổng cộng 151/446 huy chương của Đoàn thể thao Việt Nam, chiếm tỷ lệ 33,85%, trong đó có 62 huy chương vàng, 35 huy chương bạc và 54 huy chương đồng./. 

Ha Noi: Vinh danh 48 nu van dong vien xuat sac tai SEA Games 31 hinh anh 2Các nữ vận động viên, huấn luyện viên giao lưu, chia sẻ tại chương trình "Khát vọng vinh quang." (Ảnh: PV/Vietnam+) 

Lâm Hùng