ESports Việt Nam vuột mất huy chương Vàng môn Liên quân mobile

Nguồn: (TTXVN/Vietnam+)

Dù các chàng trai Việt Nam đã có trận đầu ra quân xuất sắc, thi đấu một cách thăng hoa nhưng ngay sau đó, tuyển Thái Lan đã lấy lại tinh thần và triển khai thế trận một cách chắc chắn hơn.

ESports Viet Nam vuot mat huy chuong Vang mon Lien quan mobile hinh anh 1Vận động viên đội tuyển Việt Nam thi đấu chung kết nội dung Liên quân mobile. (Ảnh: Minh Đông/TTXVN)

Tối 22/5, các chàng trai của team Việt Nam 1 (đại diện của Việt Nam) đã đem về tấm huy chương Bạc SEA Games 31 ở bộ môn PUBG Mobile (nội dung đồng đội).

Đây cũng là tấm huy chương cuối cùng được trao, khép lại hành trình của bộ môn thể thao điện tử tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Với tổng điểm 163 sau ba ngày thi đấu chung kết, Đội tuyển Indonesia 2 (đại diện tới từ Indonesia) đã xuất sắc giành tấm huy chương Vàng. Vị trí thứ 3, tấm huy chương Đồng được trao cho tuyển Malaysia 1 (đại diện tới từ Malaysia).

Cũng trong ngày 22/5, tuyển eSports Việt Nam bộ môn Liên quân mobile đã để vuột mất huy chương Vàng SEA Games 31 đầy đáng tiếc, sau khi để thua 1-4 trước Thái Lan.

Dù các chàng trai Việt Nam đã có trận đầu ra quân xuất sắc, thi đấu một cách thăng hoa nhưng ngay sau đó, tuyển Thái Lan đã lấy lại tinh thần và triển khai thế trận một cách chắc chắn hơn.

Bốn game đấu tiếp theo, khu vực nhà chính của tuyển Việt Nam đều lần lượt bị phá ở phút 20, phút 14, phút 12 và phút thứ 13.

[Đội ESport Việt Nam giành thêm một huy chương Vàng ở bộ môn đột kích]

Tấm huy chương Vàng đầu tiên của eSports ngày 22/5 được các tuyển thủ Liên minh huyền thoại giữ lại Việt Nam. Trong trận đấu chung kết với Philippines, Đội tuyển Việt Nam tiếp tục cho thấy sức mạnh. Sau hai game đấu đầu tiên tuyển Việt Nam giành chiến thắng khá dễ dàng thì 2 team bước vào game đấu cuối với tâm thế khá cởi mở.

Các tuyển thủ Philippines đã có phần phiêu lưu khi chọn các tướng Yasuo, Diana nhằm tạo đột biến. Việc chọn các tướng ít khi được sử dụng ở các giải đấu lớn như Yasuo đã không thể giúp cho Philippines tạo nên bất kỳ bất ngờ nào và nhận thất bại ở phút 19.

Đội tuyển Việt Nam phá tan "nhà chính" đối thủ với 22 điểm hạ gục, qua đó đã giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 3-0 ở trận chung kết và đoạt huy chương Vàng cho thể thao điện tử Việt Nam.

Ở sàn đấu Crossfire (Đột kích), bộ môn thể thao điện tử SEA Games 31 tiếp tục diễn ra ngày thi đấu chung kết, Đội tuyển Việt Nam đối đầu với Philippines ở trận tranh huy chương Vàng. Cả Việt Nam và Philippines đều được đánh giá là những ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch.

Sau hai game đấu đầu tiên giành chiến thắng khá đơn giản, tuyển Việt Nam bước vào ván đấu cuối với tâm thế chủ động và thoải mái hơn.

Ở ván đấu quyết định, bản đồ Dinh thự cấm được lựa chọn, team Philippines liên tục gây bất ngờ với thế trận giằng co căng thẳng.

Tuy nhiên, cả năm thành viên của đội Việt Nam đã có những tình huống tỏa sáng kịp thời, định đoạt trận chung kết với tỷ số 10-5. Qua đó, Đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng với tỷ số chung cuộc 3-0 để đoạt thêm chiếc huy chương Vàng cho thể thao điện tử Việt Nam trong ngày 22/5./.

NT