Chanelle Vân Nguyễn giành Huy chương Đồng nội dung đơn nữ môn Quần vợt

Nguồn: (TTXVN/Vietnam+)

Được xếp hạng hạt giống số 1 tại nội dung đơn nữ, tuy nhiên Chanelle Vân Nguyễn có khởi đầu khó khăn trước với tay vợt người Thái Lan Anchisa Chanta, để thua chung cuộc 0-2, giành Huy chương Đồng.

Chanelle Van Nguyen gianh Huy chuong Dong noi dung don nu mon Quan vot hinh anh 1Tay vợt Chanelle Vân Nguyễn (Việt Nam) thua 0-2 ở trận bán kết nội dung đơn nữ. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Sáng 20/5, tại Tổ hợp sân Quần vợt Hanaka Ocean Park (thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh), tay vợt Chanelle Vân Nguyễn (Việt Nam) đã dừng bước tại trận bán kết nội dung đơn nữ khi thất bại trước tay vợt người Thái Lan Anchisa Chanta với tỷ số 0-2.

Được xếp hạng hạt giống số 1 tại nội dung đơn nữ, tuy nhiên Chanelle Vân Nguyễn có khởi đầu khó khăn trước với tay vợt người Thái Lan.

Những pha đánh bóng uy lực của Anchisa Chanta về phía cuối sân khiến Chanelle Vân Nguyễn vất vả trong việc cứu bóng. Set 1 kết thúc với tỷ số 6-3, nghiêng về phía tay vợt người Thái Lan.

[Ngày thi đấu thăng hoa của các vận động viên quần vợt nam Việt Nam]

Tiếp đà hưng phấn sau chiến thắng, ở set thứ 2, Anchisa Chanta nhập cuộc đầy hứng khởi khi nhanh chóng dẫn Chanelle Vân Nguyễn với tỷ số 4-1. Những phút sau đó, khán giả được chứng kiến sự thi đấu ấn tượng của Chanelle Vân Nguyễn khi cân bằng tỷ số 6-6, buộc hai tay vợt phải bước vào loạt “tie-break.”

Với sức trẻ cùng lối đánh thông minh, Anchisa Chanta đã đánh bại Chanelle Vân Nguyễn với tỷ số 6-2 ở loạt “tie-break”, giành chiến thắng 2-0 và bước vào trận chung kết.

Với kết quả này, Chanelle Vân Nguyễn (Việt Nam) giành Huy chương Đồng tại nội dung đơn nữ.

Niềm hy vọng của Quần vợt Việt Nam để giành Huy chương Vàng được đặt vào Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang tại nội dung đơn nam khi hai tay vợt này đã xuất sắc giành quyền vào chơi trận bán kết gặp các tay vợt người Thái Lan và Lào sẽ diễn ra vào ngày 21/5.

Cũng trong ngày 20/5, hai cặp đôi của Việt Nam sẽ bước vào hai trận bán kết nội dung đôi nam gặp các cặp đôi của Philippines. Cụ thể, cặp đôi Phạm Minh Tuấn và Trịnh Linh Giang gặp Ruben Gonzales và Treat Huey; cặp đôi Lê Quốc Khánh và Nguyễn Văn Phương gặp Francis Casey Alcantara và Jenson Patrombon./.

Quang Nhiều