Các cơ sở lưu trú tại Bắc Ninh đảm bảo phục vụ tốt SEA Games 31

Nguồn: (TTXVN/Vietnam+)

Cùng với sự chuẩn bị chu đáo tại địa điểm diễn ra các môn thi đấu, các cơ sở lưu trú ở tỉnh Bắc Ninh đã cơ bản hoàn thiện đầy đủ các điều kiện, cơ sở vật chất, sẵn sàng đón các đoàn vận động viên.

Cac co so luu tru tai Bac Ninh dam bao phuc vu tot SEA Games 31 hinh anh 1Biểu tượng SEA Games 31 được trang trí trước cửa Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh. (Ảnh: Thanh Thương/TTXVN)

Tại SEA Games 31, theo kế hoạch, tỉnh Bắc Ninh được lựa chọn đăng cai tổ chức 4 môn gồm: Boxing, Kickboxing (thi đấu tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh); môn Bóng ném trong nhà (thi đấu tại Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh); môn Quần vợt (thi đấu tại Cụm sân Quần vợt Hanaka Paris Ocean Park, thành phố Từ Sơn).

Cùng với sự chuẩn bị chu đáo tại địa điểm diễn ra các môn thi đấu, các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã cơ bản hoàn thiện đầy đủ các điều kiện, cơ sở vật chất, sẵn sàng đón các đoàn vận động viên.

Grand Phoenix và Le Indochina là hai khách sạn 5 sao cùng ở thành phố Bắc Ninh, được chọn là địa điểm lưu trú của các vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, quan chức giám sát… tại SEA Games 31. Nắm bắt đây là cơ hội để quảng bá, thu hút khách du lịch cũng như để lại ấn tượng tốt đẹp với vùng đất, con người Bắc Ninh, hai khách sạn đặc biệt chú trọng về hình ảnh, phong cách phục vụ và nâng cấp đầu tư cơ sở hạ tầng.

Bà Quách Thị Thu Hằng, Giám đốc Marketing và Truyền thông Khách sạn Grand Phoenix, cho biết từ tháng 3/2022, Khách sạn đã tiến hành đào tạo, tập huấn chuyên môn và ngoại ngữ cho các nhân viên. Để đáp ứng nhu cầu phục vụ 250 người trong đoàn tham gia SEA Games 31, ngoài 100 nhân viên đã làm việc, khách sạn tuyển thêm 50 người để đảm bảo phục vụ chu đáo.

[Bắc Ninh chuẩn bị công tác tổ chức thi đấu môn quần vợt tại SEA Games] 

Cùng với đào tạo nguồn nhân lực, khách sạn tiến hành chỉnh trang nâng cấp buồng, phòng tiêu chuẩn, bố trí phòng cách ly khi có người nghi ngờ hoặc mắc COVID-19.

SEA Games 31 có sự tham gia của nhiều quốc gia; trong đó có các nước Hồi giáo, Khách sạn đã cử nhân viên đi học hỏi kiến thức văn hóa đặc trưng của từng quốc gia để phục vụ tốt nhất, bố trí 1 phòng cầu nguyện cho những người có nhu cầu.

Khách sạn cũng chú trọng quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam và con người Bắc Ninh-Kinh Bắc. Ngoài trang trí bảng, biểu tuyên truyền về SEA Games 31, khách sạn đã hoàn thiện trưng bày hệ thống cờ SEA Games, cờ ASEAN, cờ các quốc gia tham dự SEA Games ngay tại sảnh, thể hiện sự trang trọng, hiếu khách. Đặc biệt, Khách sạn bố trí lễ tân khánh tiết mặc áo dài Việt Nam và trang phục Quan họ, qua đó góp phần thể hiện hình ảnh Việt Nam, Bắc Ninh thân thiện, mến khách.

Theo ông Nguyễn Xuân Cường, Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh-Khách sạn Le Indochina, để phục vụ tốt SEA Games 31, đơn vị đã chủ động hoàn thiện cơ sở vật chất, đầu tư máy khử khuẩn tự động đặt tại cửa ra vào, bố trí dung dịch sát khuẩn, khẩu trang... phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Về nhân lực, khách sạn cử nhân viên đi đào tạo về ngôn ngữ và tập huấn, nghiên cứu văn hóa, phong cách ẩm thực của các nước... Vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm, đảm bảo dinh dưỡng cho các vận động viên được Khách sạn chú trọng. Trên cơ sở tìm hiểu kinh nghiệm phục vụ SEA Games của các cơ sở lưu trú khác, khách sạn đã xây dựng phương án, kế hoạch cụ thể.

Với 4 môn thi đấu trong chương trình SEA Games 31, dự kiến sẽ có gần 500 vận động viên, cán bộ, huấn luyện viên cùng hàng trăm trọng tài, quan chức cấp cao, quan khách và các lực lượng khác đến Bắc Ninh. Sự chuẩn bị chu đáo của các cấp, các ngành, các đơn vị thể hiện sự trang trọng, đón tiếp nhiệt tình của đất nước Việt Nam cũng như tỉnh Bắc Ninh, góp phần vào thành công của Ngày hội thể thao của khu vực./.

Thanh Thương