Bi sắt Việt Nam giành 2 vé vào bán kết ở nội dung đồng đội nam, nữ

Nguồn: (Vietnam+)

Trong ngày thi đấu thứ 4 tại kỳ SEA Games 31, đội tuyển bi sắt Việt Nam tiếp tục gặt hái thành công khi lọt vào vòng chung kết ở cả 2 nội dung là bộ 3 hỗn hợp và đôi hỗn hợp.

Ngày 16/5, tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội đã diễn ra loạt đấu vòng loại ở 2 nội dung: Đôi hỗn hợp (1 nam, 1 nữ) và bộ ba hỗn hợp (2 nữ, 1 nam). Đội tuyển Việt Nam tham gia ở cả hai nội dung trên.

Ở nội dung bộ ba hỗn hợp, Việt Nam ra quân với cặp vận động viên Lý Ngọc Tài-Nguyễn Thị Thúy Kiều và Nguyễn Thị Thi. Trong đó, vận động viên Nguyễn Thị Thi được đội tuyển đặt hy vọng sẽ làm “nên chuyện” bởi cô đã từng đoạt huy chương vàng ở hai kỳ SEA Games 2015 và 2017.

Tại bảng B, tuyển Việt Nam đối đầu với Myanmar trong trận đầu tiên. Bộ ba Lý Ngọc Tài-Nguyễn Thị Thúy Kiều và Nguyễn Thị Thi đã dễ dàng hạ gục Htwe Ko Ko-Gant Gaw Thant Zin và Tin Tin Wai với tỷ số áp đảo 13-2, sau đó tiếp tục vượt qua Campuchia với tỷ số 13-10 để đạt tổng điểm là 26, đứng đầu bảng.

Ở cặp đấu còn lại, sau khi để thua Việt Nam, Campuchia tiếp tục để thua Myanmar với tỷ số sát nút 11-13 để rồi dừng chân tại vòng bảng với vị trí thứ 3. Như vậy tại bảng B, Việt Nam và Myanmar vào vòng bán kết.

Tại bảng A, đội tuyển Lào đứng đầu bảng khi giành chiến thắng trước hai đối thủ là Thái Lan và Malaysia với tỷ số lần lượt là 13-7 và 13-3. Vị trí thứ 2 thuộc về đội tuyển Thái Lan. Malaysia bị loại khỏi vòng bảng.

[Cặp đôi tân binh mang “vàng” đầu tiên về cho bi sắt Việt Nam]

Với nội dung đôi hỗn hợp, góp mặt của tuyển bi sắt nước nhà là cặp đôi Thạch Pha Nara và Nguyễn Văn Quang.

Trong hôm nay, cặp đôi Việt Nam đã có sự chuẩn bị không tốt khi liên tục để liên tục để thua Thái Lan, Myanmar và Malaysia. Tuy nhiên khi xét tổng điểm hệ số thì Việt Nam đạt 40:42 (-2 điểm), hơn Lào 14 điểm và xếp ở vị trí thứ tư. Vị trí nhất, nhì, ba lần lượt thuộc về Campuchia, Thái Lan và Malaysia. Đội tuyển Lào bị loại vì xếp bét bảng.

Theo lịch thi đấu, vòng chung kết bi sắt nội dung đôi hỗn hợp, bộ ba hỗn hợp SEA Games 31 sẽ diễn ra vào chiều ngày mai 17/5 tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội. Trong trận bán kết, đối thủ của chúng ta sẽ là Thái Lan ở bộ ba hỗn hợp; Campuchia ở đôi nam nữ hỗn hợp./.

Minh Hiếu