Bi sắt Việt Nam ‘chốt sổ’ bằng 1 huy chương bạc nội dung đồng đội nữ

Nguồn: (Vietnam+)

Hôm nay là ngày thi đấu cuối cùng của bộ môn bi sắt SEA Games 31. Kết quả, đội tuyển bi sắt đã mang về 1 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 3 huy chương đồng cho đoàn thể thao Việt Nam.

Chiều 19/5, tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội (quận Nam Từ Liêm) đã diễn ra trận chung kết môn bi sắt nội dung bộ ba nữ. Các vận động viên của đội tuyển nước nhà tham dự gồm có Nguyễn Thị Cẩm Duyên, Nguyễn Thị Lan và Thạch Thị Ánh Lan.

Mở đầu buổi thi đấu, tuyển Việt Nam đã có một chiến thắng dễ dàng trước tuyển Thái Lan với tỷ số trắng 13-0, rồi từ đó gặp Campuchia ở trận chung kết.

Trận chung kết đã diễn ra vô cùng căng thẳng với thế trận giằng co khi hai bên đều tranh nhau từng điểm một. Tại lượt đấu mang tính chất quyết định, các cô gái của chúng ta đã kém may mắn hơn khi để đối phương có 2 bi gần đích hơn, từ đó mang về 2 điểm cuối cùng. Chung cuộc, tuyển Việt Nam để thua  tuyển Campuchia với tỷ số 13-11.

Như vậy, ở nội dung thi đấu bộ ba nữ, đội tuyển Campuchia giành được huy chương vàng, Việt Nam giành huy chương bạc và huy chương đồng thuộc về Lào và Thái Lan.

Còn ở nội dung bộ ba nam, đội tuyển Thái Lan đã lần lượt vượt qua Lào ở bán kết, sau đó đả bại Campuchia ở trận chung kết với tỷ số áp đảo 13-1 rồi lên ngôi vô địch và giành huy chương vàng. Huy chương bạc thuộc về Campuchia. Malaysia và Lào đồng giải huy chương đồng.

[Hình ảnh cặp đôi tuyển nữ mang vàng đầu tiên về cho bi sắt Việt Nam]

Sau khi kết thúc trận đấu, ông Đặng Xuân Vui, huấn luyện viên trưởng đội tuyển bi sắt Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối đối với kết quả của trận đấu. “Chúng ta đã xuất sắc đánh bại tuyển Thái Lan ở bán kết với tỷ số 13-0 và thua sát nút Campuchia. Tuy nhiên, hôm nay các vận động viên đã thiếu một chút may mắn”.

Nhận xét về hành trình của đội tuyển bi sắt Việt Nam, bà Phạm Thị Mỹ Hoa, Phó giám đốc Sở văn hóa thể thao thành phố Hà Nội, Trưởng ban tổ chức bộ môn bi sắt SEA Games cho biết đội tuyển bi sắt nước nhà có năng lực rất tốt, không thua kém các đối thủ trong khu vực bằng việc lọt vào 7/8 trận bán kết ở cả 8 nội dung thi đấu.

“Công bằng mà nói thì Thái Lan, Campuchia hay Lào đều là đội tuyển rất mạnh trong khu vực, không chỉ riêng Việt Nam. Thời gian tới nếu tuyển bi sắt của chúng ta được đầu tư rèn luyện và cọ xát nhiều hơn thì sẽ có kết quả tốt hơn nữa,” bà Hoa cho biết.

Tổng kết sau 7 ngày thi đấu, đội tuyển bi sắt đã mang về 1 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 3 huy chương đồng cho đoàn thể thao Việt Nam. Với mục tiêu trước giải là giành 1 huy chương vàng và 1 huy chương bạc thì đội tuyển đã cơ bản hoàn thành chỉ tiêu./.

Minh Hiếu