Bi sắt Campuchia giành huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 31

Nguồn: (Vietnam+)

Đội tuyển Campuchia đã xuất sắc giành được tấm huy chương vàng đầu tiên tại môn bi sắt SEA Games 31 ở nội dung đồng đội. Đội tuyển Việt Nam giành được 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

Chiều ngày 17/5 tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã diễn ra vòng chung kết môn bi sắt ở 2 nội dung: Đôi hỗn hợp (1 nam, 1 nữ) và bộ ba hỗn hợp (2 nữ, 1 nam). Các nước tham dự ngày thi hôm nay có Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Malaysia và Myanmar.

Tại trận bán kết cặp đôi nam nữ đầu tiên, cặp đôi Việt Nam Thạch Pha Nara-Nguyễn Văn Quang gặp cặp đôi người Thái Sunitra Phuangyoo-Phongsakron Ainpu và đã thi đấu xuất sắc khi kết thúc với tỷ số trắng 13-0 để lọt vào chung kết gặp tuyển Campuchia.

Trận chung kết đã diễn ra vô cùng căng thẳng khi cả hai đều cẩn trọng ở từng cú ném bi. Tuy nhiên, cặp tuyển thủ Chantha Vorng và Vong Sin đã thể hiện xuất sắc hơn ở lượt trận cuối cùng, từ đó giành chiến thắng trước tuyển Việt Nam với tỷ số 13-4. Đây cũng là huy chương vàng đầu tiên của Campuchia ở bộ môn bi sắt.

Phát biểu trước báo chí, tuyển thủ Chantha Vorng của tuyển Campuchia cho biết: “Khi gặp đội tuyển Việt Nam tại trận chung kết, cả đội đã lo lắng bởi tuyển thủ Nguyễn Văn Quang là một tay ném mạnh khi gặp ở vòng bảng. Tuy nhiên, chúng tôi đã chơi hết sức mình và có một kết quả xứng đáng.”

Bên cạnh đó, bà Simnang Kim, Trưởng đoàn bi sắt Campuchia cũng đánh giá cao thực lực của đội tuyển bi sắt Việt Nam. “Việt Nam là một đội rất mạnh khi thắng Thái Lan ở bán kết với tỷ số 13-0. Tuy nhiên, hôm nay là một ngày may mắn với chúng tôi,” Bà Kim cho hay.

Ngoài ra, trưởng đoàn bi sắt Campuchia cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị, cơ sở vật chất của Việt Nam. Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội đã được trang bị sân tập chuẩn quốc tế, khu ghế ngồi, mái che chắn đầy đủ, tình nguyện viên nhiệt tình…

[Cặp đôi tân binh mang “vàng” đầu tiên về cho bi sắt Việt Nam]

Trong khi đó, tại nội dung bộ ba hỗn hợp, nhóm tuyển thủ Lý Ngọc Tài-Nguyễn Thị Thúy Kiều và Nguyễn Thị Thi đã có một ngày thi đấu không suôn sẻ khi đối đầu với người Thái và để thua với tỷ số với tỷ số 6-13, dừng chân tại bán kết với tấm huy chương đồng.

Trận chung kết bộ ba hỗn hợp là sự đối đầu giữa Thái Lan và Lào. Với tỷ số suýt soát 13-8, đội tuyển Thái Lan đã chiến thắng và giành huy chương vàng.

Trong ngày thi đấu hôm nay, đội tuyển Việt Nam giành được 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng; tuyển Thái Lan giành 1 huy chương vàng, 1 huy chương đồng; tuyển Campuchia giành được 1 huy chương vàng; tuyển Lào được 1 huy chương bạc; Malaysia được 1 huy chương bạc; Myanmar được 1 huy chương đồng.

Tổng kết sau 5 ngày thi đấu, đội tuyển bi sắt Việt Nam giành được tổng cộng 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.

Theo lịch thi đấu, ngày mai 18/5 sẽ diễn ra vòng loại thi đấu ở nội dung bộ ba nam và bộ ba nữ tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội. Các vận động viên Việt Nam góp mặt tại nội dung này là nhóm nam Trần Thạch Lâm-Cao Xuân Toàn-Ngô Ron và nhóm nữ Thạch Thị Lan Anh-Trần Lê Thanh Thảo-Nguyễn Thị Lan./.

Minh Hiếu